Loading...

Facebook ký hợp đồng với 3 hãng truyền thông Australia

Trong một diễn biến tháo ngòi căng thẳng về vấn đề bản quyền tin tức với chính phủ Australia, Facebook đã ký hợp đồng với 3 hãng truyền thông nước...

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Quốc hội Australia thông qua đạo luật bắt buộc các mạng Xã hội phải trả phí khi sử dụng nội dung tin tức của các công ty truyền thông trên nền tảng của mình.

Facebook cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với Private Media, công ty sở hữu các tạp chí trực tuyến: Schwartz Media và Solstice Media. Các thỏa thuận thương mại sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày nếu một thỏa thuận đầy đủ được ký kết.

Những thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ mang lại một phương thức báo chí cao cấp mới, bao gồm một số nội dung sẽ phải trả phí trên Facebook.

Hiện Australia trở thành quốc gia đầu tiên mà trọng tài chính phủ sẽ đặt ra mức phí các gã khổng lồ công nghệ phải trả, nếu quá trình đàm phán với các công ty truyền thông thất bại.

Ngày 25/2, Quốc hội Australia đã thông qua những sửa đổi cuối cùng với Bộ luật Thương lượng trên Truyền thông Tin tức.

Sau những thay đổi này, Facebook đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm 6 ngày đối với người Australia truy cập và chia sẻ tin tức. Quyền truy cập vào các trang web tin tức của Australia dường như không được khôi phục hoàn toàn cho đến hôm nay.

Google, gã khổng lồ công nghệ duy nhất bị nhắm mục tiêu theo luật, đã đạt được các thỏa thuận cấp phép nội dung hoặc gần đạt được thỏa thuận với một số nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Australia bao gồm Rupert Murdoch’s News Corp. và Seven West Media.

Facebook ký hợp đồng với 3 hãng truyền thông Australia - ảnh 1 Australia thông qua luật buộc Google, Facebook phải trả tiền

VTV.vn - Bộ luật buộc các công ty công nghệ như Google hay Facebook phải trả tiền cho hãng tin tức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Facebook ký hợp đồng với 3 hãng truyền thông Australia - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế số

Sắp diễn ra phiên tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan

Quý 1/2021: Xuất khẩu gỗ và đồ gỗ tăng 41,5%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều