Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Facebook gỡ hàng trăm tài khoản và trang truyền bá thông tin sai lạc

Trong thời điểm sắp bầu cử Tổng thống Mỹ, Facebook cho hay họ vừa phải xóa hàng trăm trang cùng các tài khoản vì tội truyền bá thông tin sai lạc.

Cụ thể, Facebook tiết lộ đã gỡ xuống 559 trang và 251 tài khoản “liên tục vi phạm các quy tắc chống spam và phối hợp hành vi không xác thực”.

Facebook gỡ hàng trăm tài khoản và trang truyền bá thông tin sai lạc - ảnh 1
Facebook nói rằng những người phạm tội thường sử dụng tài khoản giả mạo hoặc nhiều tài khoản có cùng tên để chia sẻ “lượng lớn nội dung” cho nhiều Nhóm và Trang khác nhau, hướng người dùng đến trang web của họ. Điều này làm cho nội dung của họ được xuất hiện nhiều hơn và lan truyền mạnh hơn. Các trang quảng cáo cải trang thành diễn đàn thảo luận chính trị cũng là một phần của cuộc thanh trừng.


“Các chủ đề như thiên tai hoặc tin đồn về người nổi tiếng là những cách phổ biến để tạo ra hiệu ứng lan truyền, thu hút người xem”, Facebook giải thích. "Nhưng ngày nay, các trang này liên tục sử dụng nội dung chính trị giật gân để xây dựng khán giả và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ, kiếm tiền từ mọi khách truy cập vào trang web"

Facebook sau đó tiếp tục thảo luận về sự khác biệt giữa sự phối hợp tốt và xấu, khiến tài khoản hoặc Trang bị xóa khỏi mạng xã hội.

6/11 tới sẽ diễn ra kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ. Facebook từng bị phàn nàn rất nhiều liên quan đến việc để tin tức giả mạo lan truyền và ảnh hưởng tiêu cực đến các cuộc bầu cử lớn. Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, cho biết sẽ triển khai kế hoạch chống tin giả, tin sai lan truyền trên trang mạng Xã hội lớn nhất thế giới này.

Sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, công luận rộ lên chuyện mạng xã hội đã góp phần trong việc phát tán tin tức giả có lợi cho các ứng cử viên và mạng xã hội Facebook đối mặt với nhiều chất vấn trách nhiệm của họ tới đâu trong việc phát tán tin giả và không ngăn chặn tình trạng chia sẻ những tin đồn thất thiệt đó.

Hồi trung tuần tháng 5/2018, Facebook cũng đã tiến hành một lần làm sạch những tài khoản giả mạo chuyên đăng những thông tin spam. Họ đã xóa bỏ hay đưa ra cảnh cáo với gần 30 triệu bài đăng chứa hình ảnh tình dục hoặc bạo lực, tuyên truyền khủng bố hoặc ngôn từ kích động thù địch trong quý đầu tiên của năm 2018.

Công nghệ tiên tiến sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp Facebook tìm ra hơn 3,4 triệu bài đăng chứa nội dung bạo lực, gấp gần ba lần so với quý cuối cùng của năm 2017.

Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) còn liên hệ với Facebook để tiến hành điều tra Cambridge Analytica, công ty phân tích Thị trường và tư vấn chính trị của Anh vốn đã dừng hoạt động sau các cáo buộc sử dụng trái phép dữ liệu của người dùng mạng xã hội Facebook.

>> Xem thêm: 

Mỹ tung đòn trừng phạt mới nhằm vào Iran

Mới nhận lương đã kêu hết tiền, hãy học người Nhật nghệ thuật quản lý và tiết kiệm tiền Kakeibo giúp bạn cắt giảm chi tiêu đến 35%

Thiết kế siêu thảm họa của các WC này khiến bạn tự nhủ thà nhịn còn hơn

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều