Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như smartphone

Cuối cùng, Facebook cũng đã "chịu" cung cấp tính năng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng tương tự như trên smartphone. Đây là động thái đáng hoan...

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như smartphone - ảnh 1

Vì sao các ứng dụng bên thứ 3 cần truy cập thông tin người dùng Facebook?

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như smartphone - ảnh 2
Facebook gửi thông báo về tính năng chỉnh sửa quyền truy cập tới người dùng.

Khi bạn sử dụng một ứng dụng khác có liên kết đến Facebook thì những thông tin như tên, ảnh đại diện, tên người dùng, ID người dùng (số tài khoản), mạng, danh sách bạn bè, tuổi, giới tính...sẽ tự động được chia sẻ.

Đây là điều hết sức bình thường...cho đến khi các ứng dụng bên thứ 3 thu thập thông tin quá mức cần thiết, sử dụng thông tin người dùng cho các mục đích đặc biệt.

Rất may mắn, là bây giờ bạn đã có thể làm chủ được thông tin chia sẻ cho từng ứng dụng thông qua tính năng cấp quyền truy cập vừa được Facebook tung ra gần đây.

Hướng dẫn chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook

Ví dụ như bạn sử dụng thông tin từ Facebook để tạo tài khoản trên tựa game PUBG Mobile, tuy nhiên ngoài các thông tin cơ bản thì nhà phát hành còn yêu cầu cung cấp một số quyền đặc biệt, chẳng hạn như "gửi lời mời chơi tự động trên Facebook".

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể can thiệp vào quyền riêng tư của từng ứng dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên smartpone bạn truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt tài khoản. Ngược lại, nếu sử dụng máy tính bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau:

  Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như smartphone - ảnh 3

  Bước 2: Chọn tiếp vào mục "Ứng dụng" > Đã đăng nhập bằng Facebook > Chỉnh sửa. Chỉ áp dụng cho điện thoại, trên máy tính bạn không cần thực hiện bước này.

  Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như smartphone - ảnh 4

  Bước 3: Lúc này danh sách các ứng dụng sử dụng thông tin trên tài khoản Facebook của bạn sẽ được liệt kê. Bạn có thể chọn vào từng ứng dụng để xem chi tiết quyền truy cập.

  Để hạn chế quyền truy cập của ứng dụng bạn cần chọn vào "Xem" > Bỏ chọn vào quyền mà bạn mong muốn > Sau đó nhấn "Lưu" để hoàn tất.

  Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như smartphone - ảnh 5

  Ví dụ đối với ứng dụng BIGO LIVE trên điện thoại của mình, quyền truy cập "Danh sách bạn bè" là không cần thiết nên mình bỏ chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, để ứng dụng hoạt động ổn định bạn không nên hủy 1 số quyền quan trọng.

  Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách chỉnh sửa quyền truy cập các ứng dụng liên kết với Facebook. Đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nếu thấy thông tin này hữu ích nhé!

   Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn

   >> Xem thêm: 

   Cách kiểm tra xem iPad của bạn hỗ trợ dòng Apple Pencil nào

   Quẳng gánh lo thông báo hết bộ nhớ iCloud trên iPhone

   Cách vệ sinh loa tai nghe iPhone

   Loading...
   Bình luận của bạn !

   Tin đọc nhiều
   Cộng đồng
   Loading...
   Chủ đề xem nhiều