Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

F-35 Israel trang bị tên lửa siêu thanh mới: Syria sẽ lãnh đòn tấn công đầu tiên?

Rampage có thể được trang bị cho các máy bay chiến đấu F-15, F-16 và F-35 của KQ Israel để tấn công mục tiêu từ ngoài vòng bảo vệ của các hệ thống phòng không...

Trước tình hình căng thẳng giữa Israel và Iran vẫn đang ở mức cao, hai nhà thầu quốc phòng hàng đầu Israel là IAI (Israel Aerospace Industries) và IMS (Israel Military Industry Systems) đã cùng phối hợp phát triển một loại tên lửa không đối đất siêu thanh mới với mục đích tấn công hủy diệt các mục tiêu có giá trị cao.

Được gọi bằng biệt danh "Rampage" (Cơn thịnh nộ), đây là dòng tên lửa không đối đất tầm xa một đầu đạn, động cơ rocket, được lắp đặt thiết bị dẫn đường tiên tiến có khả năng tấn công chính xác mục tiêu với chi phí thấp so với các tên lửa khác hiện tại.

Rampage có thể được trang bị cho các máy bay chiến đấu F-15, F-16 và F-35 của Không quân Israel (IAF) để tấn công khu vực mục tiêu từ ngoài vòng bảo vệ của các hệ thống phòng không đối phương.

Amit Haimovich, Giám đốc marketing và phát triển Kinh doanh của IAI cho biết, nhờ sự kết hợp giữa tốc độ và thiết kế vật lý, Rampage "có thể bị phát hiện nhưng rất khó đánh chặn".

"Xét tới địa bàn Trung Đông và những hệ thống phòng không đang triển khai ở đây, ưu điểm nổi bật của tên lửa là nó có thể tấn công các mục tiêu từ ngoài tầm bảo vệ mà không bộc lộ mối đe dọa với phương tiện mang phóng". Haimovich nói.

Tên lửa Israel không kích Thủ đô Damascus của Syria đêm 9/5/2018


>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều