Loading...

F-35, F-15 Không quân Mỹ đồng loạt giội 36 tấn bom xé nát mục tiêu khủng bố tại Iraq

Các máy bay F-35 và F-15 Không quân Mỹ đã thả gần 36.000 kg bom xuống mục tiêu là hòn đảo Qanus nằm ở tỉnh Salah ad Din của Iraq để phá hủy các hang ổ của khủng...

Ngày 10/9, liên minh Quân sự do Mỹ đứng đầu cùng với các lực lượng an ninh Iraq xác nhận đã tiến hành một chiến dịch nhằm quét sạch các phần tử khủng bố thuộc Tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) khỏi một hòn đảo nằm dọc theo sông Tigris.

Thông cáo báo chí của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết, nhiệm vụ trên được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu F-15 và F-35 của Không quân Mỹ.

Tổng cộng, các máy bay F-35 và F-15 đã thả gần 80.000 pound (36.000 kg) bom xuống mục tiêu là hòn đảo Qanus, nằm trong địa bàn tỉnh Salah ad Din của Iraq để phá hủy những địa chỉ bị nghi ngờ là nơi ẩn náu của IS.

Thông cáo báo chí của CENTCOM được đăng tải kèm theo một đoạn video ghi lại vụ đánh bom này và được Đại tá Lục quân Myles B. Caggins III, phát ngôn viên của chiến dịch công bố trên tweet.

F-35, F-15 KQ Mỹ không kích mục tiêu khủng bố trên đảo Qanus ở tỉnh Salah ad Din của Iraq

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ "rầm rập" tiến vào Syria, UAV quần thảo trên không bảo vệ

Ông Caggins cho biết, chiến dịch không kích được phối hợp cùng với các lực lượng an ninh Iraq và hoạt động giải phóng mặt bằng tiếp theo đã được tiến hành bởi Tiểu đoàn đặc nhiệm Số 2 của Iraq.

Đây là một phần hoạt động trong Chiến dịch "Inherent Resolve" nhằm đánh bại IS.

Qanus được cho là trung tâm lưu chuyển các phần tử khủng bố IS di chuyển qua lại giữa Syria và các vùng của Iraq như Mosul, Makhmour và Kirkuk.

Đảo Qanus nằm gần sân bay Qayyarah West, từng được các lực lượng Mỹ sử dụng từ năm 2003 đến 2011. Tuy nhiên, nó đã bị các phần tử khủng bố chiếm đóng vào năm 2014. Sau đó, căn cứ này được các lực lượng Iraq chiếm lại vào năm 2016.

>> Xem thêm: 

Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?

Hé lộ dàn khí tài Ấn Độ mua khẩn cấp giữa căng thẳng với Trung Quốc

Việt Nam kêu gọi thúc đẩy các cam kết của Hội nghị Berlin về Libya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều