Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

F-15 Mỹ đối đầu Su-30SM Nga: “Đại bàng tấn công đè bẹp vịt con”?

Tờ Die Welt (Đức) vừa đăng tải bài viết giật gân đề cập tới sự yếu kém của tiêm kích Su-30SM Nga. Duy nhất chỉ có một phẩm chất của nó được đánh giá...

Bài báo giật gân

Chiếc máy bay Nga được mang ra so sánh với tiêm kích khá "đứng tuổi" F-15E Strike Eagle (Đại bàng tấn công) của Mỹ mà dường như được công ty Sukhoi của Nga chế tạo để làm đối trọng.

"Niềm tự hào của Nga nói chung vẫn chậm hơn F-15E và thua kém đối thủ cạnh tranh đến từ Mỹ về các vũ khí chiến đấu. Hơn nữa, theo tờ báo Đức, phiên bản mới nhất của Su-30 không được sản xuất với công nghệ tàng hình.

Như vậy, phẩm chất duy nhất mà được Die Welt thừa nhận đó là tính năng siêu cơ động: "Những hình ảnh ấn tượng khẳng định rằng các máy bay Su-30SM của Nga đúng là có thể thực hiện được các thao tác nhào lộn phức tạp. Chỉ có số ít các máy bay tiêm kích Quân sự có khả năng thực hiện màn nhào lộn trên không như kiểu "Rắn hổ mang" (Cobra).

Tất cả đều cảm thấy vô cùng lạ lùng khi tờ báo Die Welt lại mang các máy bay hoàn toàn có chức năng khác nhau ra để so sánh. Su-30 không thể là đối trọng của Nga trước F-15E. Bởi vì chiếc máy bay của Mỹ là dạng tiêm kích-ném bom, hay nói cách khác là để triển khai tấn công các mục tiêu trên mặt đất. Vì thế nó có thể mang theo lượng vũ khí khá ấn tượng.

Sức mạnh tiêm kích F-15 Israel

Vì thế, tờ báo của Đức nên mang "Đại bàng" khác, Silent Eagle, ra so sánh thay vì Strike Eagle. Và cũng cần phải so sánh nó với chiếc máy bay khác của Nga – Su-35, mà thuộc lớp máy bay tiêm kích. Và cũng là sản phẩm mới của ngành công nghiệp hàng không Nga.

Rồi đến lúc nào đó chúng ta sẽ so sánh. Nhưng sẽ còn phải chờ đợi thêm khi "Silent Eagle" đang được "phẫu thuật" xong. Bởi vì hiện giờ chỉ có một mẫu duy nhất có thể bay được. Cho nên chưa thể gọi nó là chiếc máy bay mà chỉ là dự án máy bay. Dù đây là dự án tham vọng.

>> Xem thêm: 

Lực lượng Mỹ thể hiện họ không có ý định tiêu diệt IS tại Syria: Chỉ đánh nhầm là giỏi

Gia tăng sức ép, lực lượng Houthi tăng cường tiến công xuyên biên giới Ả rập Xê-út

Có thể tung đòn chí mạng vào tàu sân bay Mỹ, TQ đã có trong tay vũ khí thay đổi cuộc chơi?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều