Loading...

EXO-L giận dữ đòi hủy tour Nhật Bản của EXO khi phát hiện một trong những địa điểm tổ chức nằm ở vùng 'nguy hiểm'

Rất nhiều người lo ngại rằng việc tổ chức concert ở một địa điểm như thế này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên

EXO mới đây đã khép lại 3 đêm diễn đầu tiên trong chuỗi hòa nhạc tại Seoul thuộc khuôn khổ EXO PLANET#5 – EXplOration - solo concert thứ 5 trong sự nghiệp của họ. Cũng giống như những tour diễn trước đó, sau khi tất cả các đêm diễn tại Seoul khép lại, EXO sẽ tổ chức hòa nhạc tại nhiều nước khác để có thể trực tiếp gặp gỡ với người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới.

EXO-L giận dữ đòi hủy tour Nhật Bản của EXO khi phát hiện một trong những địa điểm tổ chức nằm ở vùng 'nguy hiểm' - ảnh 1

Cùng với những điểm đến khác đã được xác nhận trước đó, mới đây chặng dừng chân tại Nhật Bản của EXO PLANET#5 – EXplOration cũng đã được SM Entertainment công bố. Theo đó, các chàng trai nhà SM sẽ tổ chức một loạt show diễn tại đất nước mặt trời mọc vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thông tin này hiện đang vấp phải một làn sóng chỉ trích và phản đối dữ dội của đông đảo EXO-L trên toàn thế giới.

Cộng đồng đồng fan EXO hiện đang bức xúc kêu gọi SM Entertainment hủy bỏ kế hoạch tổ chức concert tại Miyagi, thậm chí là hủy bỏ luôn tour diễn Nhật Bản lần này của nhóm. Vào ngày 22 tháng 7, những hashtag có nội dung #SM_엑소_미야기콘_최소해 (SM, hủy bỏ buổi hòa nhạc Miyagi của EXO đi), #에스엠_엑소_일본투어_취소해 (SM, hủy bỏ tour diễn Nhật Bản của EXO đi) cùng một loạt chủ đề như " 후쿠시마 근처 " (gần Fukushima), " 애들 건강 " (sức khỏe của nghệ sĩ),... đã gây bão trên Twitter và hiện vẫn đang dẫn đầu top trend tại Hàn Quốc.

EXO-L giận dữ đòi hủy tour Nhật Bản của EXO khi phát hiện một trong những địa điểm tổ chức nằm ở vùng 'nguy hiểm' - ảnh 2

Theo kế hoạch được SM công bố, EXO dự kiến ​​sẽ tổ chức 3 đêm diễn tại Sekisui Heim Super Arena, Miyagi, Nhật Bản vào các ngày 20, 21 và 22 tháng 12. Lý do khiến cộng đồng EXO-L phản đối kế hoạch thực hiện concert tại đây là bởi Miyagi có mức độ phóng xạ cao thứ 2 trên toàn Nhật Bản do nằm gần khu vực xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima Daiichi năm 2011. Một số fan còn cho biết rằng vì mức độ phóng xạ ở đây quá cao, thế nên các sản phẩm được sản xuất ở Miyagi không được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc. Vì lý do đó, đông đảo người hâm mộ tỏ ra lo ngại rằng việc SM khăng khăng đưa các thành viên EXO đến Miyagi biểu diễn trong 3 ngày sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của họ.

Nếu tìm kiếm hashtag #SM_엑소_미야기콘_최소해 trên Twitter lúc này, bạn sẽ đọc được rất nhiều tâm sự bức xúc của người hâm mộ EXO từ Hàn Quốc đến quốc tế:

" Fukushima thì nằm ngay bên dưới, vậy mà họ lại cho EXO biểu diễn tận 3 ngày ở đó ư? Đó là một khu vực có mức độ phóng xạ cao đến mức chính phủ bắt buộc phải sơ tán toàn bộ những người sống ở đó, và tổ chức một buổi hòa nhạc ở khu vực này thực sự là một hành động thiếu hiểu biết. Tôi xin các người hãy suy nghĩ thật kỹ và lập kế hoạch rõ ràng đi ".

" Xếp hạng mức độ phóng xạ tại Miyagi cao thứ 2 trong cả nước. Nó thực sự rất nguy hiểm. Người dân thậm chí còn bị buộc phải rời khỏi khu vực đó. Ngay cả khi cần phải biểu tình, chúng ta nhất định cũng phải ngăn SM Entertainment lại ".

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều người không đồng tình với việc kêu gọi hủy bỏ buổi hòa nhạc tại Miyagi. Những người này cho rằng mức độ phóng xạ ở Miyagi không nghiêm trọng như người ta vẫn tưởng, bởi thực tế là hàng triệu người dân vẫn đang sinh sống tại đó. Ngoài ra, một số fan còn tin rằng SM Entertainment chắc chắn đã nghiên cứu kỹ về địa điểm tổ chức trước khi quyết định để EXO làm concert ở đó, và rằng công ty sẽ không dại dột đến mức đưa "gà nhà" vào khu vực nguy hiểm đến tính mạng.

" Các fan Nhật Bản nói rằng họ tôn trọng ý kiến của fan Quốc tế và có thể hiểu tại sao chúng ta lại lo lắng đến vậy. Đúng là sự cố (phóng xạ) đã xảy ra, nhưng theo người hâm mộ Nhật Bản thì vẫn có khoảng 2-3 triệu người đang sống ở Miyagi và họ hoàn toàn ổn ".

EXO-L giận dữ đòi hủy tour Nhật Bản của EXO khi phát hiện một trong những địa điểm tổ chức nằm ở vùng 'nguy hiểm' - ảnh 3

" Tôi rất ngạc nhiên và cũng rất buồn khi mọi người lại liên tục trend hashtag này. Tất cả những người sống ngoài Nhật Bản thực sự không biết gì về tình hình tại đây. Hiện tại vẫn có khoảng 2-3 triệu người đang sống ở Miyagi, nhưng không có gì xảy ra với họ. Họ đã sống ở đó nhiều năm rồi ".

Trước phản ứng gay gắt của người hâm mộ, hiện SM Entertainment vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức giải thích rõ lập trường của họ về lịch trình của EXO tại Miyagi.

>> Xem thêm: 

Nguyễn Trần Trung Quân đầy u ất và tâm trạng trong bản ballad tên dài 10 chữ; Emma trở lại với MV dạng dọc đáng yêu nhưng nghe... na ná Simple Love

Chăm như Erik: Tất bật ăn sáng cùng cô dâu Suni Hạ Linh, rồi lại cùng chị em Hoa dâm bụt cover Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp

TWICE bị chê MV mới vì không như mong đợi, bù lại nhạc được khen bắt tai nên vượt luôn ITZY và phá kỉ lục IZ*ONE năm 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều