Loading...

EVN hướng tới doanh nghiệp số vào năm 2025

Tập đoàn EVN đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Trong 5 năm qua, thêm 51.000 hộ dân tại các địa bàn khó khăn, vùng biên giới đã được sử dụng điện, 100% số xã trên cả nước đã có điện. Đặc biệt thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 đã được triển khai tại tất cả 63 tỉnh, thành phố.

Năm 2020, sản lượng điện thương phẩm bình quân trên đầu người của Việt Nam năm 2020 dự kiến đạt 2.320 kWh/người, tăng gấp gần 1,5 lần so với năm 2015, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - Xã hội và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả ấy, không ít những bất cập vẫn còn tồn tại trong ngành điện.

EVN hướng tới doanh nghiệp số vào năm 2025 - ảnh 1

Giai đoạn 2020 - 2025, EVN sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số vào mọi hoạt động. (Ảnh: Dân trí)

Đến cuối năm nay, tổng công suất lắp đặt của toàn hệ thống điện Việt Nam dự kiến đạt khoảng 59.000 MW, trong đó, riêng tập đoàn EVN chiếm khoảng 51%. Cùng với nỗ lực cung cấp đủ điện cho sinh hoạt của người dân, các dịch vụ của ngành điện đã được đẩy mạnh số hóa.

Năm 2019, chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 27/190 quốc gia trên thế giới và thứ 4 khu vực ASEAN. Đây cũng là chỉ số có sự cải thiện tốt nhất trong 10 chỉ số của nền kinh tế Việt Nam.

EVN hướng tới doanh nghiệp số vào năm 2025 - ảnh 2

Cùng với nỗ lực cung cấp đủ điện cho sinh hoạt của người dân, các dịch vụ của ngành điện đã được đẩy mạnh số hóa. (Ảnh: Dân trí)

Tuy nhiên 5 năm qua, công tác đầu tư xây dựng ngành điện không đạt mục tiêu đề ra, vẫn còn nhiều công trình lưới điện chưa hoàn thành theo tiến độ kế hoạch, tình trạng quá tải trên lưới vẫn xảy ra quá tải cục bộ tại một số đường dây, trạm biến áp...

Giai đoạn 2020 - 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số, công nghệ thông tin và công nghệ 4.0 cho mọi hoạt động, từ sản xuất, truyền tải, phân phối, Kinh doanh và dịch vụ khách hàng…

EVN hướng tới doanh nghiệp số vào năm 2025 - ảnh 3 EVN: Tính giá điện bậc thang là văn minh

VTV.vn - Đây là quan điểm rất đáng chú ý của ông Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng ban Kinh doanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hơn 1 triệu người Australia lâm vào cảnh thất nghiệp

Hàn Quốc cấm “quảng cáo ngầm” trên mạng

TikTok tiếp tục “bán mình” tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều