Loading...

Evergrande trả nợ bằng bất động sản

Reuters cho biết, các nhà đầu tư có thể lựa chọn thanh toán bằng các căn hộ giảm giá, văn phòng, không gian bán lẻ hoặc bãi đỗ xe.

Kênh truyền thông Channenews Asia cho biết, tập đoàn Bất động sản hàng đầu Trung Quốc Evergrande sẽ thanh toán cho các chủ nợ bằng Bất động sản nhằm giảm bớt "núi nợ" khổng lồ lên đến 300 tỷ USD.

Evergrande thông báo những người quan tâm đến việc chuyển đổi nợ như cổ phiếu, trái phiếu sang tài sản vật chất có thể liên hệ trực tiếp với các nhà tư vấn đầu tư hoặc văn phòng đại diện tại địa phương của công ty này.

Reuters cho biết, các nhà đầu tư có thể lựa chọn thanh toán bằng các căn hộ giảm giá, văn phòng, không gian bán lẻ hoặc bãi đỗ xe.

Với hơn 300 tỷ USD nợ phải trả, Evergrande đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản. Do chìm trong nợ nần, nhà phát triển bất động sản này đang cố gắng huy động vốn để thanh toán cho nhiều chủ nợ và nhà cung cấp của mình.

Evergrande trả nợ bằng bất động sản - ảnh 1

Một dự án bất động sản còn chưa hoàn thiện của Evergrande ở Lạc Dương, Trung Quốc, tháng 9/2021 - Ảnh: Reuters.

Evergrande lớn cỡ nào?

Evergrande có sự hiện diện rộng trong nền kinh tế Trung Quốc. Lĩnh vực Kinh doanh chính của Evergrande là bất động sản và công ty này là nhà phát triển địa ốc lớn thứ nhì của Trung Quốc nếu xét về doanh số.

Evergrande nắm hơn 1.300 dự án bất động sản tại hơn 280 thành phố ở Trung Quốc. Bộ phận quản lý dịch vụ bất động sản của công ty tham gia gần 2.800 dự án tại hơn 310 thành phố Trung Quốc. Ngoài bất động sản, Evergrande còn có 7 công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực gồm: ô tô điện, dịch vụ y tế, sản phẩm tiêu dùng, sản xuất chương trình video và truyền hình, và thậm chí cả công viên chủ đề.

Thông tin trên website của Evergrande cho biết, công ty có 200.000 nhân viên và gián tiếp tạo hơn 3,8 triệu việc làm mỗi năm. Cổ phiếu và trái phiếu Evergrande đã được đưa vào nhiều chỉ số tại các Thị trường ở châu Á.

Sau nhiều năm nhanh chóng mở rộng và gom mua tài sản, song song với quá trình phát triển mạnh mẽ của kinh tế Trung Quốc, Evergrande giờ đây đang “oằn mình” gánh lượng nghĩa vụ nợ khoảng 300 tỷ USD.

Với số nợ này, Evergrande là công ty bất động sản nặng nợ nhất thế giới và phải xoay sở đủ cách để thanh toán cho nhà cung cấp và các chủ nợ. Trong hai tuần gần đây, công ty này đã hai lần cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ.

Evergrande trả nợ bằng bất động sản - ảnh 2 Trung Quốc nằm trên "quả bom nợ" Evergrande

VTV.vn - Đại gia bất động sản Evergrande đang lâm nguy, nhiều chuyên gia phân tích nhận định nếu một cuộc đổ vỡ xảy ra, tác động có thể lan rộng ra ngoài biên giới Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng “6 từ khóa” trong tái cơ cấu nông nghiệp

16 ngân hàng đã giảm lãi 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 12

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều