Loading...

EU “bơm” thêm 4 tỷ Euro cho hãng hàng không Air France

Liên minh châu Âu (EU) đã chấp thuận kế hoạch của Chính phủ Pháp bơm thêm 4 tỷ Euro (4,7 tỷ USD) cho hãng hàng không Air France.

Đổi lại Air France sẽ phải từ bỏ một số vị trí đậu đỗ tại sân bay lớn thứ hai của Pháp, để đổi lấy sự đồng ý cứu trợ từ EU và để đảm bảo cạnh tranh công bằng.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager nhấn mạnh điều này mang lại cho các Hãng hàng không cơ hội mở rộng hoạt động của họ tại sân bay này, đảm bảo giá cả hợp lý và tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng châu Âu.

Hoạt động Kinh doanh của Air France trong năm 2020 thua lỗ tới 7,1 tỷ Euro (8,4 tỷ USD) do các biện pháp phòng dịch, trong đó có việc hạn chế hoạt động giao thông đường không.

Tuần trước, Chính phủ Pháp đã gia hạn các biện pháp phòng dịch trên cả nước thêm ít nhất 1 tháng, trong bối cảnh Pháp đang phải trải qua làn sóng lây nhiễm thứ 3 với số ca mắc mới mỗi ngày lên tới 40.000, gấp đôi so với con số tháng trước.

Kế hoạch cứu trợ của Chính phủ Pháp dành cho Air France được đưa ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với thâm hụt ngân sách và nợ công gia tăng do đà phục hồi kinh tế yếu hơn so với kỳ vọng.

Bộ trưởng Tài chính Le Maire cho biết, thâm hụt ngân sách hàng năm của Pháp dự kiến chiếm tới 9% GDP trong năm 2021. Con số này cao hơn so với con số 8,5% được đưa ra trong kế hoạch ngân sách 2021 của Chính phủ Pháp và giới hạn thâm hụt ngân sách 3% mà các quốc gia thành viên EU phải tuân thủ nhưng đã được bỏ qua trong bối cảnh các nước phải đối phó với đại dịch COVID-19.

EU “bơm” thêm 4 tỷ Euro cho hãng hàng không Air France - ảnh 1 Pháp chi 12 tỷ Euro giải cứu Air France và Renault

VTV.vn - Chính phủ Pháp vừa công bố các biện pháp hỗ trợ tài chính đặc biệt đối với hai doanh nghiệp lớn của nước này là Air France và Renault.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

EU “bơm” thêm 4 tỷ Euro cho hãng hàng không Air France - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bộ GTVT họp khẩn về ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đổi mới công nghệ, kinh tế số - xu hướng phát triển của các nền kinh tế châu Á

Chi phí logistics Việt Nam cao gần gấp đôi thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều