Loading...

EU 'bật đèn xanh' dùng sâu bột làm thực phẩm

Bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng sau khi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/5 nhất trí...

Trong một thông báo, Ủy ban châu Âu (EC) lưu ý việc sử dụng côn trùng làm nguồn protein thay thế không phải là mới và người dân ở nhiều nơi trên thế giới cũng có thói quen ăn côn trùng. EC cho biết thêm loại côn trùng có vỏ màu vàng nói trên phải được dán nhãn rõ ràng khi được dùng làm thực phẩm để cảnh báo những người có nguy cơ dị ứng nếu ăn phải.

EU 'bật đèn xanh' dùng sâu bột làm thực phẩm - ảnh 1 Kỳ họp chính trị quan trọng nhất của TQ đang đến gần: người kế nhiệm của ông tập cận bình là ai?

Động thái trên được đưa ra sau khi Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu công bố một báo cáo khoa học trong năm nay kết luận sâu bột là thực phẩm an toàn cho sức khỏe con người khi ăn. Theo các nhà nghiên cứu, sâu bột chứa nhiều protein, chất béo và các axit amin cần thiết. Loại côn trùng này có thể được dùng để làm bánh mì kẹp thịt, bột protein và bánh quy.

Đề xuất trên dự kiến sẽ chính thức được thông qua trong những tuần tới. Đây sẽ là lần đầu tiên một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại EU.

Theo EC, ngoài sâu bột, hiện có 11 đề xuất khác về việc sử dụng một số côn trùng làm thực phẩm mới tại EU. Cơ quan An toàn Thực phẩm sẽ xem xét những đề xuất này.

>> Xem thêm: 

Người đàn ông chết 2 ngày sau khi nhập viện, thi thể được mang đi hỏa táng nhưng nào ngờ lại mở ra câu chuyện đáng sợ hơn rất nhiều

Chuyện về tử tù trẻ nhất nước Mỹ bị hành hình trên ghế điện: Màn luận tội vỏn vẹn 10 phút và những giọt nước mắt từng khiến cả thế giới uất nghẹn

Video: Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều