Esports là cách tốt nhất đưa Việt Nam tiếp cận với thể thao thế giới

Đây là phát biểu của nhà báo Vũ Quang Huy trong buổi công bố giải đấu Thể thao điện tử Esports. Được biết, sau 2 năm tổ chức, Esports đang dần phổ biến hơn...

Esports là cách tốt nhất đưa Việt Nam tiếp cận với thể thao thế giới - ảnh 1
Các vị đại biểu công bố khai mạc giải đấu.

Chiều nay (17/9), Ban Tổ chức VPL Mobifone đã tổ chức họp báo công bố về hệ thống giải đấu. Theo đó, năm nay BTC sẽ lược bỏ một số bộ môn và giữ lại các bộ môn thuần esports FPS. Các bộ môn tham gia VPL Mobifone bao gồm: Tập kích, truy kích và truy kích mobile. Trải qua 2 năm với những viên gạch đầu tiên, VTC Mobile đã góp phần đưa khái niệm esports đến gần hơn với khán giả. Tiếp nối sứ mệnh tiên phong đó là trách nhiệm phát triển nền esports Việt trong những năm tiếp theo.

Đại diện BTC cho biết, giải đấu VPL Mobifone 2017 sẽ chia thành 2 hệ thống chuyên nghiệp và nghiệp dư, chính thức diễn ra trong 3 tháng (tháng 10 - 12/2017). Trong đó, các đội tuyển sẽ thi đấu offline liên tục theo tuần trước khi bước vào thung kết. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu của VTC Mobile – số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Chung kết các bộ môn của giải đấu VPL Mobifone sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình VTC3.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Quang Tuấn - Trưởng BTC cuộc thi cho biết: "Thể thao điện tử đang dần phổ biến hơn, chúng tôi tin tưởng trong thời gian không xa Esports sẽ tìm được chỗ đứng trên bản đồ game thế giới". Nhà báo Vũ Quang Huy cũng chia sẻ: "Hơn 20 năm làm thể thao, tôi cho rằng Esports là cách tốt nhất đưa Việt Nam tiếp cận với nền thể thao thế giới".

>> Xem thêm: 

Trắc nghiệm: Bạn có biết sự khác nhau của từ “ad” và “add” trong tiếng Anh?

Chi hàng ngàn tỉ đồng cứu miền Tây

Buông lỏng quản lý, đất rừng bị xẻ thịt

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều