Loading...

Em trai Tổng thống Iran thụ án tù

Hossein Fereydoun, em trai Tổng thống Iran Hassan Rouhani, bắt đầu thụ án 5 năm tù vì tội tham nhũng.

Hossein Fereidoun đã được chuyển đến nhà tù Evin ở Tehran để thi hành án sau phán quyết của tòa hồi đầu tháng 10, hãng thông tán bán chính thức Tasnim của Iran đưa tin hôm nay.

Gholamhossein Esmaili, phát ngôn viên cơ quan tư pháp tuyên bố hôm 1/10 rằng bản án 7 năm tù tòa đưa ra ban đầu với Fereydoun đã được giảm xuống còn 5 năm. Đây là bản án cuối cùng vì Fereydoun đã hết quyền kháng cáo.

Em trai Tổng thống Iran thụ án tù - ảnh 1

Hossein Fereidoun. Ảnh: AP.

Em trai và từng là phụ tá thân cận của Tổng thống Rouhani bị kết án từ đầu tháng 5 vì sai phạm tài chính liên quan đến bê bối phóng đại tiền lương của công ty bảo hiểm nhà nước Iran vào năm 2016. Ông bị bắt vào năm 2017 và được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 15,3 triệu USD.

Fereidoun không cùng họ với Rouhani vì ông đã đổi họ vài thập niên trước. Ông từng là đại sứ Iran ở Malaysia năm 1989 - 1997 và được bổ nhiệm là phụ tá đặc biệt cho Tổng thống năm 2013. Fereidoun cũng góp mặt trong phái đoàn đàm phán Kế hoạch Hành động Toàn diện chung của Iran với các cường quốc.

Ngọc Ánh (Theo AP )

>> Xem thêm: 

Mỹ gửi cảnh báo tới Trung Quốc qua bức ảnh theo dõi tàu sân bay Liêu Ninh

Nữ hoàng Anh sẽ trở lại làm việc sau khi để tang chồng, sự mạnh mẽ và kiên cường của bà khiến mọi người kinh ngạc và thán phục

Giải mã bí ẩn máy tính hơn 2.000 năm trước, và có được cái nhìn về vũ trụ trong con mắt của người Hy Lạp cổ đại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều