Loading...

Em rể có hành vi tiêu cực khi em gái tôi quyết ly hôn

Em gái muốn giải thoát cho cả hai để cậu này tìm kiếm hạnh phúc mới, bản thân em cũng trút bớt gánh nặng.

Em gái tôi lập gia đình cách đây gần 7 năm và có một con. Trước đây, hai đứa biết nhau khi ở chung xóm trọ đại học, nhà em rể ở miền Bắc, cũng khá khó khăn. Em gái tôi đến với chồng là do biến cố tai nạn giao thông của cậu ta, vì thương cảm mà tiến tới. Lúc đầu gia đình tôi khuyên em suy nghĩ thật kỹ, vì em nhanh nhẹn, tháo vát mà quen người hạn chế khả năng lao động, thì dù em có mạnh mẽ thế nào cũng sẽ rất vất vả.

Sau tốt nghiệp đại học, em đi tu nghiệp ở nước ngoài mấy năm. Khi về nước, em được nhận vào làm và có vị trí tốt trong doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên, em vẫn lựa chọn tiến tới với cậu này vì theo em người này có khiếm khuyết nhưng hiền lành, chân thật - thứ mà em chưa tìm thấy ở thời buổi này. Và dù thấy cậu ấy suy nghĩ và lời nói chưa chín chắn, cũng hay say xỉn, trong khi em sống nội tâm và hay suy nghĩ cho người khác, nhưng trải qua nhiều năm mà em vẫn không từ bỏ, gia đình tôi tôn trọng quyết định của em.

Sau kết hôn, hai đứa ở chung với bố mẹ và anh chị chồng. Thu nhập của chồng em cũng hạn chế nên kinh tế gia đình chủ yếu cho em gánh vác. Em tranh thủ học thêm, làm thêm, chu toàn công việc nội ngoại và được nhà chồng quý mến. Nhà riêng sau này cũng do em tích góp và vay mượn thêm mà mua được. Tuy em ít chia sẻ nhưng gia đình tôi vẫn biết và rất cám cảnh cho sự vất vả của em khi nhà chồng còn nặng nhiều phong tục. 

Tôi khá bất ngờ khi nghe tin em muốn ly hôn. Em giấu người thân. Tôi gặng hỏi mãi, em mới tâm sự rằng không còn tình cảm, thiếu sự sẻ chia, trách nhiệm và đời sống vợ chồng đã nguội lạnh từ rất lâu. Nay em muốn giải thoát cho cả hai để cậu này tìm kiếm hạnh phúc mới, bản thân em cũng trút bớt gánh nặng. 

Quan điểm cá nhân của tôi thì cậu ta cũng có phần chân chất, hiền lành..., tuy nhiên do được gia đình nuông chiều từ nhỏ nên sống ỷ lại, hưởng thụ, vì game mà không quan tâm con cái và hay kiểm soát vợ. Em tôi đã góp ý rất nhiều lần và cho nhiều cơ hội, thậm chí em từng đệ đơn ly hôn rồi, nhưng cậu ta cứ hứa hẹn rồi không chịu thay đổi. Tất nhiên con người không ai hoàn hảo, nhà nào "bát đũa chả có lúc xô", nhưng tôi không đành lòng nhìn em mình tiếp tục cuộc sống như thế. Sức chịu đựng của con người có giới hạn, tại sao phụ nữ cứ phải cam chịu sống vất vả cho người khác trong khi người ta không biết trân trọng. 

Lần này, em tôi muốn giải quyết việc ly hôn trong êm thấm. Khi thấy em kiên quyết muốn ly hôn, cậu ta lại ra sức níu kéo và có hành vi tiêu cực, vì vậy gia đình tôi rất lo cho an toàn của mẹ con em. Bây giờ nên làm thế nào để em rể chấp nhận sự thật và buông tha cho em tôi đây?

Huệ

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Mẹo giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Những bí quyết giúp giữ lửa tình yêu giữa mùa dịch COVID-19

Vợ xinh đẹp luôn từ chối gần gũi tôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều