Loading...

ECB họp chính sách giữa những lo ngại về triển vọng kinh tế Eurozone

Các thống đốc của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nhóm họp trong ngày 21/1 để đánh giá về những nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế bằng chính sách...

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh xuất hiện các chủng mới của virus SARS-COV-2 với khả năng lây lan nhanh hơn và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn được thực hiện ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế.

Theo CNBC, các nhà quan sát xem xét kỹ bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde, để biết liệu bà có lo ngại về sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và việc đồng Euro lên giá so với đồng USD gần đây hay không.

Dự báo, ECB sẽ chưa có hành động mới tức thì khi tháng trước cơ quan này đã bổ sung thêm 500 tỷ Euro vào chương trình mua trái phiếu khẩn cấp, qua đó đưa tổng giá trị chương trình lên 1.850 tỷ Euro.

Tình hình nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) trong ngắn hạn sẽ tùy thuộc vào diễn biến dịch, việc tiêm chủng, các biện pháp phong tỏa và các biện pháp kích thích kinh tế, không phải là các biện pháp bổ sung trong chính sách tiền tệ.

ECB dự báo tăng trưởng kinh tế của Eurozone đạt 3,9% trong năm 2021.

Sự xuất hiện các chủng mới của virus SARS-COV-2 tại Anh và Nam Phi đã gây lo ngại về nguy cơ của các đợt bùng phát dịch, khi nhiều nước đang nỗ lực giảm số ca nhiễm.

Nền kinh tế Đức lớn nhất châu Âu trong tuần này đã kéo dài việc phong tỏa một phần cho đến ngày 14/2, trong khi Pháp và Tây Ban Nha thắt chặt các lệnh giới nghiêm ban đêm.

Việc châu Âu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm cũng được cho là sẽ cản trở đà phục hồi kinh tế trong quý I/2021.

ECB họp chính sách giữa những lo ngại về triển vọng kinh tế Eurozone - ảnh 1 ECB chuẩn bị cho khả năng phát hành đồng Euro kỹ thuật số

VTV.vn - ECB dự kiến thực hiện một loạt thử nghiệm với đồng Euro kỹ thuật số trong 6 tháng tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

ECB họp chính sách giữa những lo ngại về triển vọng kinh tế Eurozone - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Siêu chu kỳ hàng hóa mới đang xuất hiện?

Logistics hàng không chớp cơ hội trong đại dịch

Quản lý hải quan hàng xuất, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều