Loading...

eBay, Visa và Mastercard rút khỏi liên minh tiền ảo Libra của Facebook

Sau khi Paypal rút khỏi Libra vào tuần trước, tới lượt ba ông lớn trong lĩnh vực thanh toán cũng lần lượt rời khỏi liên minh tiền ảo của Facebook.

Stripe và eBay đã từng theo chân PayPal để ủng hộ tiền điện tử Libra của Facebook, nhưng sau khi Paypal lung lay và rời bỏ liên minh tiền ảo này, eBay cũng xác nhận với tờ Financial Times rằng họ sẽ dừng hỗ trợ đồng tiền ảo này trong khi Mastercard và Visa cũng đã rút lui.
Đại diện eBay cho biết, "chúng tôi rất tôn trọng tầm nhìn của Hiệp hội Libra, tuy nhiên eBay đã quyết định không tham gia với vai trò thành viên sáng lập nữa. Tại thời điểm này, chúng tôi tập trung vào triển khai các trải nghiệm thanh toán của eBay dành cho khách hàng của mình”.
Trong khi đó, Stripe cũng theo gót eBay khi thông báo rằng, "Stripe ủng hộ các dự án giúp thương mại điện tử dễ tiếp cận với người dùng hơn. Libra có tiềm năng trong vấn đề này và chúng tôi sẽ theo sát bước tiến của họ, nhưng có lẽ sẽ tham gia hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau”.
Ngay sau thông báo rút lui khỏi Hiệp hội Libra của Stripe và eBay, hai hãng thanh toán thẻ lớn là Mastercard và Visa cũng xác nhận đã rời khỏi liên minh này.

Được biết, Hiệp hội Libra là liên minh được thành lập nhằm quản lý các giao dịch tiền ảo và cụ thể là Libra của Facebook. Trong số các "thành viên sáng lập", hiện vẫn còn có các hãng lớn như Spotify, Uber và Lyft. Tuy nhiên, sau những động thái của chính phủ Mỹ trong việc siết chặt đồng tiền ảo này, có vẻ như nhiều thành viên đã chọn giải pháp an toàn bằng cách… rút lui.
Tin liên quanGoogle thừa nhận bản cập nhật Chrome gây lỗi cho máy MacIBM sẵn sàng bắt tay Facebook phát triển tiền ảoPháp quyết chặn tiền mã hóa Libra của Facebook tại châu Âu

>> Xem thêm: 

Nhìn này, rõ ràng Microsoft còn yêu Android hơn cả Google

Người dùng muốn gì ở smartphone 2020

Không có gì cao siêu, đây là cách Apple chinh phục người dùng và cũng là lý do iFan cuồng đến vậy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều