Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

DxOMark: Các hãng đã đề nghị chúng tôi nhận tiền khi đánh giá rất nhiều lần

Theo Android Headlines, DxOMark Image Labs, một công ty chuyên về phần mềm xử lý hình ảnh có trụ sở tại Paris (Pháp), nổi tiếng với những bài đánh...

DxOMark: Các hãng đã đề nghị chúng tôi nhận tiền khi đánh giá rất nhiều lần - ảnh 1

DxOMark: “Chúng tôi không thiên vị vì nhận tiền”

Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị Nicholas Touchard của DxOMark chia sẻ thẳng thắn: “Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, chúng tôi luôn nhận được các lời mời hợp tác. Đúng là chúng tôi từng nhiều lần được đề nghị nhận tiền để thực hiện đánh giá từ những nhà sản xuất điện thoại và máy ảnh, nhưng chúng tôi không nhận hối lộ.

Một số công ty, đặc biệt là những tổ chức chúng tôi chưa từng làm việc, đã không hiểu mô hình Kinh doanh của DxOMark trước khi tiếp cận. Họ cứ nghĩ rằng chỉ cần trả tiền, chúng tôi sẽ đánh giá tốt”.

DxOMark: Các hãng đã đề nghị chúng tôi nhận tiền khi đánh giá rất nhiều lần - ảnh 2
Nhân viên DxOMark thực hiện bài test trong phòng thí nghiệm

Theo Nicholas, DxOMark đang và sẽ không bao giờ chấp nhận những đề xuất như vậy: “Chúng tôi có kế hoạch riêng về đánh giá sản phẩm. Chúng tôi không có nghĩa vụ phải làm bất kỳ điều gì và không muốn bị ràng buộc với bất kỳ ai. Khi những đối tác được giải thích về cách DxOMark hoạt động, họ đã điều chỉnh kế hoạch quảng cáo và không đưa ra những lời đề nghị ‘đổi chác’ bằng tiền như vậy nữa”.

Lâu nay, DxOMark thường xuyên đăng tải những bài đánh giá camera cho cả điện thoại di động lẫn nhiều thiết bị khác và cung cấp bảng xếp hạng DxOMark với thang điểm do chính họ đặt ra.

Đây là cách để công ty quảng bá các dịch vụ đo điểm hiệu năng, tư vấn và nghiên cứu, còn trang web - nơi tất cả các bài đánh giá được xuất bản không có chức năng kiếm tiền. “DxOMark chưa có kế hoạch thay đổi mô hình kinh doanh trong tương lai”, Nicholas cho biết.

DxOMark: Các hãng đã đề nghị chúng tôi nhận tiền khi đánh giá rất nhiều lần - ảnh 3
Điểm DxOMark chi tiết của Nokia 8

Phần mềm đánh giá được DxOMark lập trình sẵn mang tên Analyzer. Nó luôn có sẵn để mua và có thể được hiệu chỉnh cho mục đích tính toán độc lập.  

Quá trình chấm điểm của DxOMark diễn ra trong thời gian khá dài (mất tổng cộng 10 ngày) với một nửa thời gian dùng để chụp ảnh và phần còn lại phục vụ việc phân tích. Vì thế, 5 phòng thí nghiệm ở DxOMark luôn hoạt động hết công suất dù công ty đã tăng số lượng nhân viên kể từ tháng 9 năm ngoái.

“Nếu chúng tôi không đánh giá mỗi model mới ra, đó là vì chúng tôi có quá nhiều việc cần làm, trong khi đánh giá camera là một hoạt động phức tạp, tốn rất nhiều thời gian, mà sản phẩm mới thì ra mắt liên tục. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để có thể đánh giá được số lượng camera nhiều hơn”, Nicholas chia sẻ thêm.

DxOMark: Các hãng đã đề nghị chúng tôi nhận tiền khi đánh giá rất nhiều lần - ảnh 4
Một ngày làm việc tại DxOMark

DxOMark hiện đang có 60 kỹ sư và kỹ thuật viên. Trước kia, họ chủ yếu đánh giá nhóm smartphone cao cấp, nhưng gần đây đã bắt đầu chú ý hơn đến các thiết bị tầm trung vì khoảng cách về chất lượng camera giữa chúng và những mẫu flagship đang dần bị thu hẹp.

Kết: Vẫn có thể dùng DxOMark để tham khảo

Qua lời khẳng định “không lấy tiền để nhận xét tốt” từ đại diện DxOMark, có thể thấy rằng, tuy không phải là công cụ đánh giá chính xác tuyệt đối nhưng chỉ số DxOMark (hình thành sau nhiều bài kiểm tra phức tạp) vẫn là chi tiết mà người dùng nên tham khảo mỗi khi muốn tìm hiểu về chất lượng camera của một thiết bị nào đó.

 Trên tay RED Hydrogen One: Smartphone holographic đầu tiên trên thế giới

Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

Xem iPhone đầu tiên lọt thỏm trong lòng iPhone Xs Max

3 laptop dưới 12 triệu đồng cho sinh viên mùa tựu trường

Realme 2 Pro lộ diện trên GeekBench với Snapdragon 660 & 8GB RAM

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều