Loading...

Duy trì tốt trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp

Trong công tác chỉnh trang và giữ gìn trật tự đô thị, bộ mặt các tuyến đường phố luôn khang trang, sạch đẹp thì tại mỗi địa phương có thể sẽ có những cách làm khác nhau phù hợp với từng địa bàn và nhận thức của người dân ở đó để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong những năm qua, để duy trì tốt trật tự đô thị thì Đảng ủy, HĐND, UBND và CA phường Nhân Chính đã xác định việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc giữ gìn trật tự đô thị, tham gia giao thông là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, lực lượng CA phường cũng kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

Lực lượng chức năng phường Nhân Chính mà nòng cốt là CA phường đã đến từng hộ gia đình trên địa bàn phường tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn trật tự đô thị. Vận động các hộ Kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè để phục vụ kinh doanh và có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Duy trì tốt trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 1
Cán bộ CA phường Nhân Chính nhắc nhở hộ dân xếp xe đúng quy định. Ảnh: Khánh Phong

Bà Nguyễn Thị Tân (một hộ kinh doanh) cho biết: “Sau khi được cán bộ của UBND và CA phường đến nhà tuyên truyền về giữ gìn TTĐT vận động và ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, tôi nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm cùng mọi người giữ gìn vệ sinh chung cho phố phường sạch đẹp, thực hiện tốt văn hóa trong kinh doanh”.

Song song với tuyên truyền vận động, CA phường Nhân Chính còn thường xuyên tổ chức các đợt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTĐT – TTGT. Nhờ đó mà trong những năm qua, tình hình TTĐT trên địa bàn phường luôn được duy trì tốt. Các tuyến phố trên địa bàn và khu chợ N luôn được duy trì thông thoáng và sạch sẽ.

Sáng ngày 13-6, theo kế hoạch đã đề ra, các lực lượng chức năng phường Nhân Chính đã ra quân xử lý những vi phạm trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, các phương tiện ô tô, xe máy đỗ sai quy định, các trường hợp vứt rác thải không đúng quy định…tại khu chợ N và một số tuyến phố chính như Nguyễn Thị Định, Ngụy Như Kon Tum…

“Chúng tôi đặt vấn đề tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân lên hàng đầu. Chỉ khi có sự chuyển biến thực sự trong nhận thức của mỗi người dân mới duy trì được trật tự, văn minh đô thị một cách lâu dài, bền vững”, Phó trưởng CA phường Nhân Chính Nguyễn Văn Tú chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV tại buổi ra quân, lực lượng CA phường đã nhắc nhở các hộ kinh doanh bày hàng hóa đúng quy định; kiên quyết xử lý các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định và thu giữ vật dụng đưa về trụ sở CA phường, chờ xử lý. Hầu hết người dân đều phối hợp với lực lượng chức năng và không có trường hợp nào cố ý cản trở.

“Chúng tôi đồng tình ủng hộ lực lượng CA xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm TTĐT. Nếu lực lượng CA duy trì tốt như thời gian vừa qua thì bộ mặt đô thị trên địa bàn phường sẽ rất sạch  đẹp, thông thoáng”, bà Thu (người dân sống tại phố Nguyễn Thị Định) cho biết.

Văn Biên

Duy trì tốt trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nghỉ học vì Covid-19: Sẽ ra sao nếu học tại nhà được thừa nhận ?

Đắk Lắk thí điểm tuyển chọn Bí thư Huyện ủy

Phân biệt something, anything và nothing

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều