Loading...

Đứt cáp biển Liên Á, Internet Việt Nam bị ảnh hưởng diện rộng

Ngày 12.1, đại diện Viettel dẫn thông tin nhận được từ Ban quản trị các tuyến cáp biển quốc tế cho biết, lúc 10h22 ngày 10.1, hệ thống cáp quang biển Liên Á...

Đứt cáp biển Liên Á, Internet Việt Nam bị ảnh hưởng diện rộng - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo đó, sự cố đã khiến dung lượng kết nối Internet của Viettel từ Việt Nam đi Singapore, Hong Kong và Mỹ bị sụt giảm khoảng 20%.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi nguồn cấp cho thiết bị tại trạm cập bờ ở Singapore. Ban quản trị hệ thống tuyến cáp đang tích cực xử lý và chưa có có dự kiến thời gian khắc phục xong.

Đây không phải lần đầu tiên tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố. Tình trạng này diễn ra thường xuyên nhiều năm trở lại đây. Vì vậy, các nhà cung cấp Dịch vụ Internet tại Việt Nam luôn có các biện pháp dự phòng để bảo đảm tối đa đường truyền cho khách hàng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các các nhà mạng Việt Nam đã khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật, định tuyến lại hướng kết nối cho khách hàng qua các tuyến cáp biển khác đang hoạt động bình thường như AAG, APG, AAE-1 và các tuyến đất liền qua Trung Quốc...

Đại diện Viettel cho hay, với hướng đất liền, Viettel có lợi thế khác là sở hữu đường vu hồi quốc tế quan trọng qua tuyến cáp trục Đông Dương, kết nối 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia...

Hệ thống cáp quang biển Liên Á (IA) kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản do EVN Telecom tham gia đầu tư cùng với TATA Communication - nhà thầu Ấn Độ, với số vốn 200 triệu USD.

Hệ thống này được đưa vào sử dụng từ 6.11.2009, trong đó EVN Telecom là hãng độc quyền khai thác hệ thống này vào Việt Nam với dung lượng ban đầu là 50Gbps.

>> Xem thêm: 

Thầy cô mổ heo, gói bánh cho học sinh vùng cao đón Tết

Tết xưa Nam Bộ trong miền nhớ

Dự báo thời tiết ngày 26 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020: Nhiều nơi rét đậm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều