Loading...

Đường về xa vời vợi của nữ bị cáo thương chồng mù quáng

Biết chồng nghiện ma túy và thấy chồng vật vã mỗi lúc lên cơn nghiện, người vợ nghe lời chồng, đón xe từ TP.Cần Thơ lên TP.HCM mua ma túy về cho chồng dùng...

Đường về xa vời vợi của nữ bị cáo thương chồng mù quáng - ảnh 1

Phạm tội vì thương chồng không đúng cách

Lê Thị Hoàng Như (SN 1984) có chồng cùng tuổi là Hùng (biệt danh là Đậu Đen) và cùng cư ngụ tại TP.Cần Thơ. Hùng là đối tượng nghiện ma túy nặng, không nghề nghiệp ổn định và không thể "thiếu thuốc". Mỗi lần "đói thuốc", Hùng lên cơn vật vã, cào cấu bản thân và trở nên hung dữ.

Sống cùng với chồng, Lê Thị Hoàng Như biết chồng nghiện nhưng không có cách nào để khuyên giải chồng đi cai nghiện. Chứng kiến cảnh chồng vật vã khi lên cơn nghiện, Như thương chồng nhiều hơn giận. Chính tình thương mù quáng ấy đã khiến Như thỏa hiệp với chồng, nghe lời chồng đi mua ma túy về cho chồng sử dụng.

Dù sống ở Cần Thơ, nhưng thời gian trước Hùng có sống tại TP.HCM nên quen biết nhiều đối tượng nghiện và cả những người bán ma túy. Trong số những người Hùng quen, có Dương Quốc Tuấn (SN 1983, ngụ TP.HCM). Tuấn cũng chính là người được Hùng tin tưởng, nhờ mua 15 triệu đồng tiền ma túy để dùng dần.

Do thường xuyên phải sử dụng ma túy để thỏa mãn cơn nghiện nên Hùng gọi điện cho Tuấn đặt vấn đề tìm hàng mua để dùng dần. Sợ công an phát hiện, Hùng bảo vợ là Như mang tiền lên TP.HCM gặp Tuấn để nhờ mua ma túy giúp.

Chiều 7/8/2019, vợ Hùng là Lê Thị Hoàng Như đón xe từ Cần Thơ lên TP.HCM, mang theo 15 triệu đồng để gặp Tuấn, nhờ Tuấn mua ma túy dùm cho chồng. Trước đó, Hùng đã gọi cho Tuấn, dặn lúc nào Như lên đến TP.HCM thì đi đón.

Đường về xa vời vợi của nữ bị cáo thương chồng mù quáng - ảnh 2

Tình thương chồng mù quáng đã đẩy Như vào vòng lao lý.

Tối cùng ngày, Như và cháu gái lên đến nơi. Tuấn liên lạc với Như và đón Như cùng cháu gái của Như về nơi Tuấn thuê trọ. Sau đó, Tuấn cầm 15 triệu đồng Như đưa để đi mua ma túy theo lời dặn của Hùng. Tuấn mua 14 triệu đồng heroin đưa cho Như, còn 1 triệu đồng, hắn giữ lại để đổ xăng xe. Sau đó, Tuấn chở Như và cháu ra nhà xe để quay về Cần Thơ.

Khoảng 4h40 ngày 8/9/2019, Tuấn và Như đang đứng trước 1 nhà xe trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) thì bị tổ tuần tra Công an quận 5 đến kiểm tra do lực lượng chức năng phát hiện 2 người này có dấu hiệu quả nghi.

Qua khám xét, công an thu được 4 gói nilon màu đen, qua giám định là ma túy dạng heroin khối lượng 74,812 gam. Cả hai đối tượng Tuấn và Như bị lập biên bản phạm tội quả tang. Xác định hành vi có dấu hiệu hình sự, Công an quận 5 đã bàn giao Như và Tuấn cho Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Sau đó, Tuấn bị khởi tố điều tra về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Còn Như bị khởi tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Như và Tuấn được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Riêng người cháu đi cùng Như không biết mục đích chuyến đi nên không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người mua, kẻ nhờ vả đều xộ khám

Một ngày đầu tháng Tám, TAND đưa 2 bị cáo Dương Quốc Tuấn và Lê Thị Hoàng Như ra xét xử về các tội danh nêu trên. Lý lịch tư pháp thể hiện, Tuấn từng có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản. Là "dân chơi" nên Tuấn xăm nhiều hình trên mặt và quen biết nhiều "anh em xã hội", biết nguồn cung cấp ma túy, sẵn sàng nhận lời mua ma túy hộ cho những người nhu cầu.

Đường về xa vời vợi của nữ bị cáo thương chồng mù quáng - ảnh 3

Mua giúp ma túy cho người khác, Dương Quốc Tuấn phải trả giá đắt.

Bị cáo Tuấn khai quen biết Hùng vào khoảng năm 2016 và biết Hùng nghiện ma túy. Hùng cũng chính là người nhờ bị cáo mua ma túy. Do là chỗ quen biết từ trước nên Tuấn thoải mái nhận lời mua hộ. Sau khi mua được ma túy, Tuấn chở Như ra bến xe để về Cần Thơ thì bị bắt.

Trước đó tại cơ quan điều tra, Như khai khi biết chồng định lên TP.HCM mua ma túy về sử dụng thì ngăn cản vì sợ chồng bị phát hiện. Như nói để Như đi thay chồng và được Hùng đồng ý. Về số tiền dùng mua ma túy, Như khai được em gái của Như cho.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, Như khai vòng vo, nhằm trốn tránh trách nhiệm của mình. Như cho rằng ngày 7/8/2019, Như lên TP.HCM có việc cá nhân và được chồng nhờ đến gặp Tuấn để lấy giúp 1 gói đồ mang về. Như khẳng định mình không biết bên trong gói đồ là ma túy.

Tuy nhiên, trước nhiều bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng, Như đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Như nói mỗi lần chứng kiến cảnh chồng lên cơn nghiện, Như xót chồng nên đồng ý đi mua ma túy về cho chồng sử dụng.

Đường về xa vời vợi của nữ bị cáo thương chồng mù quáng - ảnh 4

Bị cáo Tuấn bị tuyên phạt 16 năm tù. Bị cáo Như bị phạt 10 năm tù giam

Sau 1 ngày làm việc, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo Tuấn, Như là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an trong khu vực và trật tự an toàn Xã hội tại địa phương. Trong đó, bị cáo Tuấn từng 2 lần đi tù, nay phạm tiếp tội là hành vi tái phạm nguy hiểm, cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Dương Quốc Tuấn 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Lê Thị Hoàng Như 10 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo Người đưa tin

>> Xem thêm: 

Câu đố mẹo của Olympia gây lú: Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?

Clip: Bé gái bất ngờ lao thẳng vào đầu ô tô và pha xử lý cực tỉnh của tài xế khiến cộng đồng mạng thở phào

Phố xá, khu vui chơi ở Đà Nẵng nhộn nhịp trong đêm đầu tiên trở lại trạng thái bình thường mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều