Loading...

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông - nỗi ngán ngẩm dài 13km

Đường sắt cát linh hà đông bao giờ chạy? chậm tiến độ, hoạt động không đủ trả lương cho 1000 người phục vụ 13km

Khoảng 28% trong gần 1.000 nhân viên được đào tạo để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã bỏ việc, vì dự án chưa thể hoạt động. Điều này khiến độc giả  Truc Gau  chia sẻ: "Tôi thấy tiền vốn đầu tư lớn, nuôi bộ máy vận hành nhiều trong khi thời gian đưa vào sử dụng chậm. Tuy biết đây là phương án giảm ô nhiễm và ách tắc giao thông nhưng theo tôi hạ tầng Hà Nội chắc chưa đáp ứng được. Nói chung để 13km này mang lại lợi ích nhiều hơn so với đầu tư, cá nhân tôi thấy không khả thi".

Nhiều độc giả lo ngại khi đưa vào vận hành, tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông thu phí không đủ trả lương nhân viên. Độc giả  Johnny Dat Nguyen:" Tuyến đường có 13km mà cần đến 1.000 người vận hành. Trả tiền lương cho 1.000 người này còn không đủ huống gì phát sinh lãi mà trả nợ đây. Ngán ngẩm."

"Chỉ một đoạn đường ngắn quá dễ dàng di chuyển vé mắc thì ai đi? Nếu có thì chỉ vài lần cho biết. Còn rẻ thì sao đủ chi phí và hoàn vốn trong khi tất nhiên còn phải có lãi. Sao tôi thấy lo" độc giả  Ngon Nguyen.

Cùng chung suy nghĩ, độc giả  hailua  cho rằng: "Với đoạn đường 13km, người dân sẽ chọn phượng tiện xe gắn máy hoặc taxi cho nhanh. Đoạn đường 13km có đến 12 điểm dừng và 1.000 nhân viên điều hành. Tiền bán vé không đủ trả lương cho công nhân thì làm sao thu hồi vốn?".

Tuy nhiên độc giả  TOm TOm  cho rằng tiến độ của dự án mới là điều đáng bàn: "Chưa bàn đến bài toán kinh tế vì chúng ta không có số liệu cụ thể để đánh giá. Nhưng việc nhiều người nói đi tàu sắt này chậm hơn xe máy, taxi thì mời bạn đi vào giờ cao điểm trên tuyến đường này sẽ thấy nó khổ sở thế nào nhé. Đấy là chưa kể đến nắng mưa. Còn về tiến độ dự án này thì...thôi chán không muốn nói".

Độc giả  Phi Long: " Đường sắt Cát Linh - Hà Đông là một sai lầm. Nó tốn quá nhiều tiền, bao gồm tiền chi phí, tiền lãi vay, tiền đội vốn, công nghệ lạc hậu. Và nếu có miễn cưỡng vận hành bây giờ thì tiền nhân viên quá lớn, sẽ không bao giờ có thể thu đủ bù chi, sẽ phải bù lỗ liên tục".

Trong khi đó, độc giả  Duc Doan  hy vọng: Nếu suy nghĩ về lâu dài khi chúng ta có một hệ thống và mạng lưới phương tiện công cộng kết nối nhau thì dân sẽ bỏ xe cá nhân và dùng công cộng.

Nhưng phải xem lại cách ta làm dự án. Vì toàn chậm tiến độ rồi đội vốn và hệ lụy sau nó.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông - nỗi ngán ngẩm dài 13km - ảnh 1
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông 'bỏ thì thương, vương thì tội' 
Đường sắt Cát Linh-Hà Đông - nỗi ngán ngẩm dài 13km - ảnh 2
'Hơn 600 người vận hành 13 km đường sắt Cát Linh - Hà Đông là bình thường?'

>> Xem thêm: 

Lộ diện 9 thành phố đắt đỏ nhất thế giới mùa COVID-19

Kỳ lạ, quán bar cấm nói chuyện về COVID-19

COVID-19 đã tràn đến những nơi miễn nhiễm cuối cùng trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều