Loading...

Đường riêng cho xe bus gây ùn tắc hơn?

Nhiều chuyên gia cho rằng, xe bus chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, đa số người dân sử dụng phương tiện cá nhân nên việc phân làn cho xe bus là...

phương tiện công cộng như xe bus tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM ngày càng phát huy hiệu quả trong phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong tình trạng bùng nổ xe cá nhân, hạ tầng đô thị quá tải, kẹt xe liên miên tại những nơi có tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế cao. TP Hà Nội đặt chỉ tiêu đến năm 2020, hệ thống vận tải hành khách công cộng sẽ đáp ứng được từ 20 - 25% nhu cầu đi lại của người dân, trong đó xe bus đóng vai trò chủ đạo.

Ðể hoàn thành chỉ tiêu này, Hà Nội sẽ nghiên cứu tổ chức các làn đường ưu tiên cho xe bus trên một số tuyến trục chính đủ điều kiện như: Nguyễn Trãi - Trần Phú (Hà Ðông) dài 5 km, Pháp Vân - Giải Phóng - Ðại Cồ Việt dài 4,7 km, Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự dài 5,9 km, Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Linh Ðàm dài 9,6 km...

Sau khi thành phố công bố kế hoạch đã xuất hiện nhiều ý kiến thảo luận. Theo Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội, việc mở làn đường ưu tiên cho xe buýt ban đầu có thể sẽ gây ùn tắc nhưng là rất cần thiết để người dân dần bỏ thói quen sử dụng phương tiện cá nhân, chuyển sang giao thông công cộng.

Tuy nhiên, có chuyên gia giao thông cho rằng, năm 2020 chưa phải là thời điểm thích hợp để Hà Nội triển khai thêm nhiều tuyến đường có làn dành riêng cho xe bus. Bởi thực tế hiện nay, dù đường Nguyễn Trãi - Trần Phú hay Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến có mặt đường khá rộng nhưng vẫn thường xuyên xảy ra ùn tắc. Trong khi đó, xe bus chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, đa số người dân phải sử dụng phương tiện cá nhân thì việc phân làn cho xe bus là không hợp lý.

Có ý kiến cũng cho rằng, hạ tầng giao thông ở thủ đô hiện chưa đáp ứng được việc phân làn vì đặc thù đường xá nhiều đường ngang, lối rẽ. Nếu tách làn đường ưu tiên cho xe bus sẽ dẫn tới ùn tắc nặng hơn, nên lùi thời gian thực hiện kế hoạch này để chuẩn bị tốt hơn các điều kiện về hạ tầng.

Ngoài ra, trong tương lai, khi Hà Nội tách làn riêng cho xe bus cũng cần thực hiện nghiêm quy định, tránh tình trạng các phương tiện thường xuyên lấn làn như trên tuyến bus nhanh Kim Mã -Yên Nghĩa hiện nay.

Đường riêng cho xe bus gây ùn tắc hơn? - ảnh 1 Người ngoại tỉnh cũng được cấp thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội

VTV.vn - Nếu như trước đây chỉ người có hộ khẩu Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ xe bus miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ mang bầu lái xe máy cán thẳng qua nia trái cây của cô bán hàng rong ven đường vì ngồi chắn trước cửa hàng

Ôtô khách chở 53 con dê chưa kiểm dịch

Ám ảnh trong căn nhà bị cháy khiến 5 mẹ con chết thảm ở Sài Gòn rạng sáng 27 Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều