Loading...

Đường dây sản xuất ma túy cực lớn: Phạt 4 người Trung Quốc 95 triệu đồng

Liên quan đến đường dây sản xuất ma túy cực lớn do nhóm người Trung Quốc cầm đầu, tỉnh Bình Định đã phạt hành chính 4 người Trung Quốc về hành vi cư trú...

Ngày 11/9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người có quốc tịch Trung Quốc về hành vi cư trú bất hợp pháp với số tiền 95 triệu đồng.

Ông Zhou Liuging (SN 1981, nghề nghiệp làm nông) bị xử phạt với số tiền 35 triệu đồng. Người đàn ông này không có giấy tờ tùy thân và đã vi phạm hành chính với lỗi là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Huang Zengfang (SN 1989, làm nghề khảo sát máy móc liên quan cắt xẻ đá), ông Lin Cunzhou (SN 1988, công nhân cưa đá) và bà Zhou Meilian (SN 1968, nội trợ) cùng vi phạm hành chính lỗi "người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam". Mỗi người bị xử phạt 20 triệu đồng.

Đường dây sản xuất ma túy cực lớn: Phạt 4 người Trung Quốc 95 triệu đồng - ảnh 1 Đường dây sản xuất ma túy cực lớn: Phạt 4 người Trung Quốc 95 triệu đồng - ảnh 1Đường dây sản xuất ma túy cực lớn: Phạt 4 người Trung Quốc 95 triệu đồng - ảnh 3

Các thùng chứa dung dịch hóa chất để chế biến ma túy của nhóm người Trung Quốc được phát hiện tại TP.Quy Nhơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Người lao động, đây là 4 trong số 6 đối tượng liên quan đến 2 kho chứa hóa chất dùng để chế biến ma tuý tại khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn (Bình Định) vừa bị Công an tỉnh Bình Định phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) bắt giữ.

Trước đó, Dân Việt đưa tin các lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra khu nhà kho chứa đá chẻ do người Trung Quốc thuê. Qua đó, đã bắt giữ 6 người Trung Quốc đang giả dạng làm đá chẻ để trông giữ hai kho hóa chất.

Kết quả, lực lượng chức năng đã thu giữ 286 thùng, mỗi thùng 200 lít chứa dung dịch hóa chất; hơn 400 bao, mỗi bao 200 kg, dạng bột nguyên liệu để chế biến ma túy cùng nhiều máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ việc chế biến ma túy. Toàn bộ tang vật này được bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để tiếp tục điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, kho chứa hóa chất trên là nơi trung chuyển cho các cơ sở sản xuất ma túy tại nhiều tỉnh, thành trong nước do người Trung Quốc cầm đầu.

Với mục đích qua mặt cơ quan chức năng, người dân và chính quyền địa phương, nhà kho này được các đối tượng là người Trung Quốc thuê chứa đá xây dựng để không bị nghi ngờ.

>> Xem thêm: 

Những đứa trẻ không Tết thiếu nhi, trắng đêm phun lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

Thí điểm đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS

Bình Định: Bắt giữ ông Trương Hải Ân theo lệnh truy nã đặc biệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều