Loading...

Đường dây điện 220KV Kiên Bình - Phú Quốc chậm tiến độ

Để có thể hoàn thiện dự án vào cuối năm nay, Tổng Công ty Điên lực miền Nam đã liên tục có những cuộc làm việc với tỉnh Kiên Giang nhằm tháo gỡ...

Phú Quốc, Kiên Giang là thành phố biển đầu tiên của Việt Nam có hàng trăm khu vui chơi Giải trí và resort phục vụ du lịch. Nhu cầu sử dụng điện tại thành phố Phú Quốc cũng rất lớn nhưng đường dây cáp ngầm lại đang quá tải.

Chính vì vậy, đường điện vượt biển trên không 220KV Kiên Bình - Phú Quốc đang được triển khai để đảm bảo nguồn điện ổn định lâu dài cho đảo ngọc. Tuy nhiên, công trình hiện đang gặp nhiều vướng mắc làm chậm tiến độ.

117 trụ điện trên biển thuộc đường dây 220 KV Kiên Bình - Phú Quốc. Năm 2020 với 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ công trình. Dù nỗ lực hết sức, nhưng phần móng trụ cũng chỉ có thể hoàn thành vào dịp 30/4.

Đường dây điện 220KV Kiên Bình - Phú Quốc chậm tiến độ - ảnh 1

Đường dây điện 220KV Kiên Bình - Phú Quốc đang bị chậm tiến độ.

Trên biển bị ảnh hưởng bởi thời tiết, còn trên đất liền công trình lại vướng mặt bằng. Phía bờ huyện Kiên Lương có 40 vị trí móng trụ nhưng đến nay địa phương chỉ mới bàn giao được 20 vị trí cho đơn vị thi công. Còn bờ Phú Quốc có 13 vị trí nhưng một số vẫn chưa được giao mặt bằng.

Đường điện 220 KV Kiên Bình - Phú Quốc có vốn đầu tư trên 2.212 tỷ đồng. Mục tiêu là bổ sung nguồn điện cho đảo Phú Quốc khi đường dây cáp ngầm đang quá tải. Để có thể hoàn thiện dự án vào cuối năm nay, Tổng Công ty Điên lực miền Nam liên tục có những cuộc làm việc với tỉnh Kiên Giang nhằm tháo gỡ khó khăn.

Hiện Phú Quốc đã được công nhận là thành phố biển đầu tiên của nước ta. Nỗ lực tháo gỡ khó khăn của ngành chức năng Kiên Giang sẽ giúp đường dây 220 KV Kiên Bình - Phú Quốc sớm hoàn thành, cung cấp nguồn năng lượng lâu dài cho đảo ngọc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Doanh thu teo tóp của xe bus Hà Nội

Bộ GTVT nói gì về việc không giao vốn bảo trì cho ngành đường sắt?

Các chuyến bay tư nhân được cấp phép từng chuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều