Loading...

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua trang web Powgs.com hoạt động như thế nào?

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý, từ các trò chơi điện tử thuần túy trên mạng Internet, các đối tượng cầm đầu trong đường dây đánh bạc này đã tổ chức các game bài cá độ, đánh bạc thông qua hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài, sau đó lôi kéo người chơi nộp tiền vào tài khoản để đánh bạc trực tuyến.

Lực lượng công an đã thu giữ toàn bộ thiết bị đánh bạc tại 15 đại lý cấp 1 và cấp 2 của đường dây đánh bạc qua trang web Powgs.com đặt máy chủ ở nước ngoài. Để tham gia đánh bạc, người chơi phải đăng ký tài khoản trên trang web, sau đó chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản game để nhận tiền ảo đánh bạc. Ước tính, mỗi ngày, hàng chục tỷ đồng được quy đổi sang tiền ảo để các con bạc thực hiện cá độ bóng đá, chơi game.

Các đại lý trong đường dây này vừa thực hiện tổ chức đánh bạc, vừa quy đổi tiền ảo để đánh bạc và trả tiền thật nếu người chơi thắng cuộc. Từ năm 2017 đến khi bị phát hiện, đường dây này chỉ tuyển dụng các game thủ là thành viên quen biết trong nhóm tham gia cá độ, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Để qua mặt cơ quan điều tra, các đối tượng đã lập Công ty CP EGOLD Việt Nam có địa chỉ ở tòa nhà Mandarin, quận Cầu Giấy, thực chất là để ngụy trang việc đánh bạc. Mỗi ngày, đường dây này tổ chức nhiều khung giờ cá độ khác nhau, do đó lôi kéo rất nhiều con bạc ở các tỉnh, thành phố tham gia.

Quá trình sao lưu toàn bộ dữ liệu điện tử của đường dây đánh bạc, cơ quan điều tra tiếp tục phát hiện 13 tỷ tiền ảo trong máy chủ dùng để quy đổi cho các con bạc.

Hiện cơ quan Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố 56 bị can, đồng thời tiếp tục điều tra 36.000 chủ tài khoản đánh bạc qua trang web Powgs.com để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua trang web Powgs.com hoạt động như thế nào? - ảnh 1 Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô hàng nghìn tỷ đồng

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phối hợp với Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa phát hiện và triệt phá 1 đường dây tổ chức đánh bạc quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Kiến nghị giảm tải cho Hà Nội trong cách ly công dân Việt Nam về từ vùng dịch

Hà Nội: Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 ở quận Nam Từ Liêm

Thái Nguyên: Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất gấp 9 lần quy định

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều