Loading...

Được đi lại - “Oxy” cho doanh nghiệp

Mỗi ngày được đi lại là một ngày những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh như: du lịch, khách sạn, hàng không được cấp thêm oxy.

doanh nghiệp đã và đang xây dựng các kịch bản khác nhau để ứng phó với mọi hoàn cảnh, từ được mở cửa trở lại hoàn toàn cho đến đóng mở luân phiên. Nhiều kiến nghị đã được gần 50 doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực thuộc Câu lạc bộ Sao Đỏ đưa ra trong buổi tọa đàm "Tái tạo năng lượng để đột phá" diễn ra sáng nay (28/9).

Hạn chế trong giao thương khiến chuỗi cung ứng đứt gãy, hàng hóa không bán được, trong khi nguyên liệu đầu vào tăng cao. Với trạng thái chống dịch mới, thích ứng, an toàn, linh hoạt, các doanh nghiệp kiến nghị nên nới lỏng dần các hoạt động.

"Đầu tiên là du lịch, sản xuất hàng hóa, nông thủy sản. Máy bay phải được bay, khách sạn được mở, có như vậy mới kích thích được dòng tiền nước ngoài và trong nước", Chủ tịch Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Tiền cho hay.

Được đi lại - “Oxy” cho doanh nghiệp - ảnh 1

Với trạng thái chống dịch mới, các doanh nghiệp kiến nghị nên nới lỏng dần các hoạt động. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Tại các lĩnh vực ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh như: hàng không, khách sạn, dịch vụ, mở cửa, đi lại được ngày nào là có dòng tiền, là tồn tại được ngày đó và giữ chân được người lao động.

Theo đại diện các doanh nghiệp của Câu lạc bộ Sao Đỏ, bên cạnh việc mở cửa và cho đi lại, những sự hỗ trợ cắt giảm các loại chi phí, bảo đảm tín chấp cũng góp phần tạo ra nguồn oxy cho doanh nghiệp.

"Toàn bộ chi phí cố định như: điện, nước, lương là nhà nước bảo lãnh cho các ngân hàng để cho doanh nghiệp vay, bảo vệ mặt bằng, nhân lực và năng lượng. Tôi tin rằng với chính sách như vậy, các doanh nghiệp có thể quay trở lại rất nhanh", Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình nhận định.

Để tiết giảm các chi phí phát sinh như xét nghiệm, các doanh nghiệp cũng khuyến nghị nên để doanh nghiệp chủ động phát hành thẻ đi lại cho nhân viên, không bị phụ thuộc, hạn chế và áp dụng tiêm trên diện rộng, nhưng khoanh vùng hẹp.

Được đi lại - “Oxy” cho doanh nghiệp - ảnh 2 Sẽ không doanh nghiệp nào rời đi vì niềm tin Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn hiện tại

VTV.vn - Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước nhận định, sẽ không có DN nào rời bỏ Việt Nam trong tương lai gần vì họ đều tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua được khó khăn hiện tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

GDP quý III tăng 4,9%, Trung Quốc đã không còn chạy theo những con số?

Giá vàng tăng nhẹ, chờ sóng mới?

Tiền điện tử đe dọa chính sách trừng phạt kinh tế của Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều