Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đừng nhìn đâu cho xa vì tương lai nằm gọn trong tay mình

Khi bước qua tuổi 18, chúng ta bỗng nhiên sẽ có rất nhiều con đường để chọn. Mỗi con đường đều ảnh hưởng đến việc sau này chúng ta trở thành ai, làm việc...

Ai cũng có một “cuộc đời” đi học. 18 năm đầu, các môn học sẽ được cha mẹ hay nhà trường lựa chọn và quyết định; chúng ta chỉ có một việc là hoàn thành thật tốt các môn học đó. Nhưng ở những năm tiếp theo, chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra rằng hành trình làm một người trưởng thành có vẻ khó khăn hơn rất nhiều. Sẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức đang chờ trước mặt và chúng ta buộc phải đứng vững trên đôi chân của mình. Vậy làm thế nào để ngay trong khi vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta có thể phần nào nắm vững được tương lai của chính mình?

Đừng như “chim xổ lồng”

Đây là lời khuyên quan trọng nhất, đơn giản nhất nhưng cũng là lời khuyên khó thực hiện nhất vì tại nhiều trường, việc đến lớp được nới lỏng khiến nhiều sinh viên thường xuyên nghỉ học. Điều này không chỉ gây ra hậu quả trước mắt là đến kỳ thi, bạn sẽ phải cố nhồi nhét vào đầu một lượng kiến thức lớn mà về lâu dài, thói quen này sẽ trở thành một tính cách xấu.

Việc đến lớp thường xuyên cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nội dung quan trọng để bạn vừa nâng cao trình độ bản thân, vừa có thể định hướng được mình thích và phù hợp với ngành học nào cho tương lai.

Đừng nhìn đâu cho xa vì tương lai nằm gọn trong tay mình - ảnh 1

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường

Các sự kiện chào đón, định hướng cho sinh viên đang ngày càng trở nên phong phú. Việc tham gia vào các sự kiện này, ở cả vị trí người tham dự lẫn người tổ chức sẽ giúp bạn có thêm nhiều Kỹ năng mềm cũng như những mối quan hệ mới. Thêm vào đó, đây cũng là cách nhanh nhất để bạn hiểu thêm về khoa, về trường và thu thập các thông tin cần thiết trước mỗi năm học.

Biết yêu cầu giúp đỡ trước khi quá muộn

Biết mình đang gặp vấn đề ở đâu để kịp thời chỉnh sửa cũng là cách để bạn trưởng thành. Vì vậy, nếu đã thực hiện được 2 lời khuyên trên thì khi có bất kỳ khó khăn trong học tập, tinh thần hay tài chính, bên bạn sẽ luôn có thầy cô và bạn bè – những người sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn tìm cách giải quyết phù hợp.

Đừng nhìn đâu cho xa vì tương lai nằm gọn trong tay mình - ảnh 2

Đừng ngại tham gia những chương trình hướng nghiệp thực tế

Việc biết cách áp dụng kiến thức hàn lâm trên giảng đường vào cuộc sống là điều mà bất kỳ một bạn sinh viên nào cũng nên lưu ý. Đừng chỉ trông chờ vào khóa thực tập 3 tháng hè thường thấy; hãy chủ động tìm cho mình những chương trình hướng nghiệp thực sự - nơi các bạn sẽ được học và phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội đương đầu với những khó khăn và thách thức, và quan trọng hơn cả là được tiếp cận và thực hành trên những sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày trong cuộc sống.

Samsung Tech Institute là một chương trình như vậy!

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động "Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng" của Samsung, đây là một dự án đào tạo nghề sửa chữa điện thoại di động, bao gồm đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm cho các học viên. Tại đây, với mô hình và quy mô tổ chức giống với một Trung tâm Chăm sóc khách hàng thực sự của Samsung, bạn không chỉ học hỏi thêm các kiến thức lý thuyết mà còn được thực hành trực tiếp trên các dòng điện thoại Samsung từ cơ bản đến cao cấp.

Đừng nhìn đâu cho xa vì tương lai nằm gọn trong tay mình - ảnh 3

Nội dung khóa học thường xuyên được cập nhật dựa theo những sản phẩm mới nhất trên thị trường. Ngoài ra, việc được hướng dẫn bài bản bởi các kỹ sư cấp cao và cơ hội được đào tạo trong môi trường hiện đại chính là một trải nghiệm quan trọng để các học viên có thể tích lũy những kinh nghiệm cần thiết cho sau này.

Mỗi người đều có quyền quyết định tương lai của mình, nhưng hãy biết tận dụng đúng cách thời gian để có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Đó sẽ là lợi thế không nhỏ của bạn trong thời kỳ hội nhập hiện nay, khi Thị trường việc làm vẫn vô cùng cạnh tranh và đầy bất ổn.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung với chủ đề “Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai”, chương trình đào tạo, thực hành và hướng nghiệp – Samsung Tech Institute (Samsung Tech Institute) là dự án hỗ trợ phát triển tay nghề và tạo cơ hội thực hành, việc làm cho giới trẻ.

“Samsung Tech Institute” là chương trình hợp tác giữa Công ty Điện tử Samsung và các trường cao đẳng nghề trong nước với mong muốn hướng dẫn chuyên môn và phát triển kỹ năng mềm cho các bạn trẻ Việt Nam.

Chương trình sẽ bắt đầu thí điểm từ năm 2017 với về nghề sửa chữa điện thoại di động dành cho các học viên hệ trung cấp và cao đẳng tại trường Cao đẳng nghề TP.HCM và trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Ngoài ra, chương trình cũng được mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố TP.HCM và Hà Nội.

>> Xem thêm: 

Chàng trai băn khoăn vì gia đình bạn gái đòi mua nhà rồi mới cho cưới, cư dân mạng hiến kế phản dame cực độc!

Bố mẹ bạn trai muốn tôi góp 1/3 tiền mua nhà mới được cưới

Khu du lịch ở Đà Lạt bỗng được lùng sục vì cây cô đơn bơ vơ giữa trời

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều