Loading...

Đừng nghĩ mình là người phụ nữ bản lĩnh nếu bạn chưa đạt được 5 điều sau

Sự bản lĩnh nghe thật to tát, nhưng những gì mà ta cần làm chỉ là chú ý cách ứng xử khác trong những chuyện rất nhỏ.

Sự bản lĩnh nghe thật to tát, nhưng những gì mà ta cần làm chỉ là chú ý cách ứng xử khác trong những chuyện rất nhỏ.

Dám phê bình một cách khéo léo

Đừng nghĩ mình là người phụ nữ bản lĩnh nếu bạn chưa đạt được 5 điều sau - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thấy một ai đó không tôn trọng giờ giấc hẹn hò, biết nhắc khéo bạn thân mình khi bạn ấy đùa vô tư lẫn vô duyên giữa đám đông, kiên quyết mua đúng chiếc áo mình thích thay vì việc mua một chiếc áo “kém sang” hơn chỉ vì ham rẻ… là những chuyện rất bình thường nhưng lại chứng tỏ bản lĩnh của bạn. Đừng nghĩ rằng việc đó sẽ khiến bạn bị ghét, hãy nói khéo nhất có thể, bớt lại sự nhu nhược, mềm yếu vì cho rằng “chuyện đó rồi cũng sẽ qua”.

Người ta nói, là phụ nữ thì không nên quá nhạy cảm, nhưng dám nói những điều mà người ta bỏ qua, dám nhìn nhận thực tế sự việc là như thế, bạn đã dám vượt qua một rào cản lớn nhất trong lòng mình rồi.

Tôi đã từng rất bị ghét và làm hỏng việc nơi công sở bởi sự thẳng thắn nhưng không khéo léo của mình. Đôi khi chúng ta suy nghĩ quá đơn giản và non nót khi cho rằng “chỉ cần mình làm tốt việc của mình là được. Bản lĩnh đòi hỏi sự khéo léo khi góp ý, khi trò chuyện để không bị hỏng việc, cũng như nhận được những sự hỗ trợ khác từ đồng nghiệp.

Nếu bạn không dám bày tỏ quan điểm, chỉ hùa theo đám đông, người khác sẽ không nể bạn, và dĩ nhiên bạn sẽ hoàn toàn mất đi sức hấp dẫn của mình. Điều đáng sợ không phải là bị ghét hay được yêu thái quá, mà là sự thờ ơ của người khác đối với mình.

Biết học cách tôn trọng người khác

Đừng nghĩ mình là người phụ nữ bản lĩnh nếu bạn chưa đạt được 5 điều sau - ảnh 2

Ảnh minh họa

Tôi có một cô bạn rất xinh đẹp, giỏi giang, dĩ nhiên là đi liền với kiêu kì. Cô 25 tuổi, đi đâu cô cũng chỉ thích đi taxi, đến muộn không cần biết giờ giấc (nhất là hẹn với đàn ông), dễ bị kích động khi làm việc nếu mọi thứ không như ý (dù cô là trưởng phòng truyền thông ở một công ty), ăn mặc phong cách mọi lúc, đôi khi chỉ là đi ăn ốc lề đường nhưng cô cũng “quất” vài bộ đồ sang trọng quá lố. Nói tóm lại, bạn bè xung quanh chẳng ai dám phàn nàn cô bạn đơn giản vì cô quá giàu – quá giỏi – quá xinh đẹp, dẫu cô có rất nhiều tật xấu và hành xử không tôn trọng người khác.

Nếu chúng ta là bạn, chúng ta thấy nhưng không nói, chiều chuộng bạn mình nhưng bản thân ta lại không muốn bạn hành xử thế, điều đó sẽ rất dễ làm hỏng một mối quan hệ: Một là ta ức chế, hai là người ấy cứ “được nước làm tới” thôi.

Dám đấu tranh vì điều mình yêu

Đừng nghĩ mình là người phụ nữ bản lĩnh nếu bạn chưa đạt được 5 điều sau - ảnh 3

Ảnh minh họa

Bản lĩnh phụ nữ - Là dám theo đuổi những thứ mình thích, là dám buông tay khi thấy điều đó gây ảnh hưởng không tốt, và quan trọng hơn hết, biết đủ trước mọi cuộc chơi. Chúng ta sẽ không thể biết được chúng ta cần gì nếu không vấp ngã, không va chạm và theo sau mọi thứ chỉ để trông đợi sự an toàn. Một công việc văn phòng lương ổn định, thậm chí cao đấy nhưng không đáp ứng được mong muốn mở công ty riêng? Thế thì còn đắn đo suy nghĩ gì mà không lập ngay kế hoạch từ bây giờ? Bạn đã thích thầm một người đàn ông thường hay xuất hiện ở quán bar quen thuộc nhưng chưa dám ngỏ lời, cứ thử “cọc đi tìm trâu” xem thì mới biết được đáp án.

Lường trước những rủi ro trong cuộc sống

Đừng nghĩ mình là người phụ nữ bản lĩnh nếu bạn chưa đạt được 5 điều sau - ảnh 4

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, dẫu “xông lên” là vậy, bản lĩnh nơi một người phụ nữ còn thể hiện ở cái cách cô ta luôn lường trước được những hậu quả trong cuộc sống, cũng như không tuỳ tiện với các mối quan hệ. Trước khi quyết định có tìm hiểu sâu thêm về một người nào đó, dù là bạn trai hay bạn bè, một hội nhóm hay một công ty, cô ta sẽ không cho rằng mình mạnh mẽ đến mức mà không bị “hùa theo” đám đông hay bị kéo vào những ngã rẽ mà cô ta không thể biết được. Nói tóm lại, cô ta sẽ không thể quen một anh chàng nghiện ngập gì đó nếu cô ta biết mình đang là một cô gái theo chuẩn mực truyền thống và ngược lại.

Bản lĩnh nơi phụ nữ, suy cho cùng là một cách để phụ nữ tôn trọng chính mình. Hãy hiểu bạn, yêu bạn và sống đúng là chính bạn, sau tất cả, sẽ chẳng có gì khiến bạn lung lay.

Từ Khóa tôn trọng người khác phụ nữ phụ nữ bản lĩnh tình yêu

>> Xem thêm: 

Quang Hải vừa lộ tin nhắn gửi cho bạn gái tin đồn, Nhật Lê liền đăng status: Đừng đánh mất giá trị bản thân dù cuộc sống chẳng hề bằng phẳng

Đau đớn tận cùng khi tôi đang chăm con trong viện thì ở nhà mẹ chồng dọa tự tử để ép chồng tôi ly hôn

Nữ sinh 16 tuổi được Time vinh danh: 16 tuổi đâu chỉ biết mộng mơ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều