Loading...

Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình

Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.

Ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Hữu - Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình - cho biết địa phương và người dân vừa tổ chức lễ an táng, dùng máy xúc chôn cất cá voi bị chết và trôi dạt vào khu vực bãi biển thôn Ngoại Hải.

Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình - ảnh 1

Tổ chức lễ an táng và chôn cất cá voi

Trước đó, khoảng 7 giờ hôm qua (3/3), người dân phát hiện cá voi trôi dạt vào bờ biển thôn Ngoại Hải. Ngay sau khi phát hiện cá lớn, người dân đã báo đến chính quyền địa phương để tìm hướng xử lý.

Con cá này thuộc loài cá voi (ngư dân quen gọi là cá ông), nặng hơn 2 tấn, dài gần 8m. Khi dạt vào bờ, con cá này đã chết và có dấu hiệu phân hủy.

Theo người dân ở đây, cá voi chết dạt vào bờ cũng thỉnh thoảng xảy ra ở những năm trước. Đối với ngư dân Quảng Bình, việc cá voi chết dạt vào bờ biển sẽ được tiến hành làm các nghi thức chôn cất và lập miếu thờ để tri ân loài cá này giúp đỡ và phù hộ cho họ trong mỗi chuyến ra khơi.

Theo Người Lao động

>> Xem thêm: 

Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào

Lãi khủng từ chồn hương

Bí thư Đảng ủy phường ở Khánh Hoà bị đâm tử vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều