Loading...

Dùng máy cảm biến để đếm số người vào trung tâm thương mại

Lắp đặt các máy cảm biến để đếm số người ra, vào là biện pháp mà các trung tâm thương mại Nhật Bản thực hiện nhằm kiểm soát lượng người đến mua...

Tại Nhật Bản, các trung tâm thương mại đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn cho cả các nhân viên và khách hàng. Lắp đặt các máy cảm biến để đếm số người ra và vào là biện pháp mà các trung tâm thương mại Matsuzakaya tại tỉnh Shizuoka đang thực hiện kiểm soát lượng người mua sắm, hạn chế có quá đông người mua sắm tại đây cùng lúc.

Theo quản lý trung tâm thương mại này, số người hiển thị trên bảng sẽ giúp kiểm soát dòng người, nếu có quá đông người cùng lúc, những người đến được yêu cầu xếp hàng chờ để được vào. Ngoài ra, việc biết số người đang mua sắm bên trong sẽ là thông tin hữu ích cho những khách hàng lựa chọn thời điểm để vào các trung tâm thương mại mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Chị Satoko Katakawa - Trung tâm thương mại Matsuzakaya, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản cho biết: "Với mục tiêu đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và các nhân viên, chúng tôi sẽ thực hiện đồng thời nhiều biện pháp phòng chống dịch tại trung tâm thương mại này".

Trong tình trạng khẩn cấp hoặc thực hiện các biện pháp trọng điểm phòng dịch COVID-19 tại Nhật Bản, các trung tâm mua sắm có diện tích trên 1000 m2 được yêu cầu hạn chế 50% lưu lượng khách mua sắm. Yêu cầu giảm số người tại các trung tâm mua sắm không phải là bắt buộc, tuy nhiên, mỗi trung tâm thương mại đều có các biện pháp phòng dịch như lắp đặt thiết bị kiểm soát dòng người, máy đo nhiệt độ và dụng cụ khử trùng tại lối ra. Điều này không chỉ giúp hoạt động Kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, mà còn đảm bảo an toàn cho cả các nhân viên và khách hàng đến mua sắm.

Dùng máy cảm biến để đếm số người vào trung tâm thương mại - ảnh 1 Máy cảm biến giúp đo lái xe tự kiểm tra nồng độ cồn có đáng tin cậy?

VTV.vn - Thời gian gần đây, những chiếc máy cảm biến giúp đo lái xe tự kiểm tra nồng độ cồn được nhiều người tìm kiếm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Muốn tăng quyết tâm khi tập thể dục thể thao tại nhà, đây là 2 món đồ hữu ích nhất giúp bạn làm điều đó

Những tính năng của iOS 15 không có trên iPhone X

Tất tần tật những tính năng và thay đổi xịn xò trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

máy cảm biến


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều