Dừng kinh doanh điện thương hiệu Lenovo tại Việt Nam

Điện thoại mang thương hiệu Lenovo sẽ ngừng sản xuất và không còn bán tại Việt Nam lẫn toàn cầu.

Ông Nick Reynolds, Giám đốc tiếp thị khu vực châu Á Thái Bình Dương Lenovo, xác nhận điện thoại thương hiệu Lenovo sẽ không còn bán tại Việt Nam.

"Việc sản xuất điện thoại thương hiệu Lenovo sẽ chấm dứt trên toàn cầu. Một vài kênh phân phối có thể còn bán nguồn hàng từ các đợt trước", ông Nick nói với ICTnews hôm nay 15/11.

Dừng kinh doanh điện thương hiệu Lenovo tại Việt Nam - ảnh 1

Người mẫu cầm trên tay một smartphone Lenovo ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: H.Đ

Theo ông Nick, Lenovo sẽ chỉ tập trung phát triển thương hiệu điện thoại Motorola, vốn được biết đến nhiều hơn trên toàn cầu. Nhật Bản, Úc, châu Âu,... là những khu vực ưa chuộng điện thoại Motorola, ông Nick nói.

Việc tập trung phát triển thương hiệu Motorola nhằm tiết kiệm nguồn lực, thay vì phải dồn sức cho cả hai thương hiệu Lenovo và Motorola.

Tại Việt Nam, theo thống kê của GfK tháng 5/2017, Lenovo đang đứng thứ 12 trên Thị trường với thị phần 0,7%.

Trước đó, khi được hỏi về chiến lược Kinh doanh của Lenovo đối với mảng điện thoại, ông Ken Wong - Giám đốc Lenovo khu vực châu Á Thái Bình Dương - cho biết hãng đang phát triển tại các quốc gia như châu Mỹ Latinh, Mỹ, và mới tham gia thị trường Ấn Độ. Ông Ken cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển ở các thị trường mà Lenovo đang phát triển tốt, từ đó tạo hiệu ứng cho các thị trường tiếp theo.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15h00 chiều nay

Làm nhà mà chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Giá xăng tiếp tục tăng từ 15h

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều