Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đừng hoang mang khi điểm thi không như ý

Hôm nay 12.7, thí sinh cả nước đã biết điểm thi THPT quốc gia. Nhiều bạn trẻ âu lo khi điểm thi không như kỳ vọng. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia và các bạn trẻ...

Trường đại học rộng mở với nhiều phương thức tuyển sinh
Tại buổi tư vấn truyền hình trực tuyến vừa diễn ra chiều nay, 12.7 tại Báo Thanh Niên , tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân cho biết tình hình chung trong năm nay, có thể ngành y dược của nhà trường sẽ có điểm ổn định, các ngành còn lại điểm có thể thấp hơn.
Tiến sĩ Võ Thanh Hải khuyên các thí sinh nên theo dõi sát thông tin về tuyển sinh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, với nhiều trường, ngoài phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, thí sinh còn có thể dùng học bạ để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, do đó cơ hội trúng tuyển vẫn đang chờ đợi các thí sinh.
Trong khi đó, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho hay phổ điểm năm nay thấp, nên điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm 2017.
[TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] LÀM GÌ KHI BIẾT KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA
“Trước hết, các em cần bình tĩnh. Cần tham khảo phổ điểm chung năm nay, không nên hoang mang khi điểm thi của mình không như kỳ vọng. Các em nên cân nhắc kỹ càng, điều chỉnh nguyện vọng, tổ hợp môn cho phù hợp, nhất là những em có điểm thi chưa như mong muốn”, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung nói.
Theo thạc sĩ Dung, khi đã biết điểm thi, thí sinh nên điều chỉnh trường học, chứ không nên điều chỉnh ngành học. “Các bạn trẻ nên học những gì mình đam mê. Nếu đã xác định được ngành học yêu thích, các em có thể xem trường nào có điểm phù hợp thì điều chỉnh nguyện vọng”, thạc sĩ Dung nói.
Đến tương lai không chỉ có cánh cửa đại học
Đó là lời khuyên của những bạn trẻ từng thành công, từng trượt đại học hoặc xác định học nghề ngay từ đầu.
Anh Phạm Hà Phú, 28 tuổi, đang Kinh doanh dịch vụ tiệc cưới tại TP.HCM từng trượt ĐH và đành chấp nhận học CĐ của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Sau đó, thời gian vừa học, anh Phú vừa đi làm thêm ở các nhà hàng, quán ăn và các trung tâm tiệc cưới. Thời gian này, anh đã học hỏi được nghề bó hoa cưới, trang trí đám cưới bằng hoa tươi, tổ chức sự kiện và đang khởi nghiệp thành công với nghề này.
“ĐH không phải là con đường duy nhất để chạm tới thành công. Học ĐH nhưng không xác định được mình sẽ làm gì khi ra trường thì cũng lãng phí. Theo tôi, nếu các thí sinh có điểm thi chưa như mong đợi, cần tĩnh tâm để suy nghĩ kỹ mình thật sự đam mê gì, mình muốn tiếp tục chọn một trường ĐH hay mình sẽ học nghề, học CĐ hoặc đi làm ngay...”, anh Phú nói.
Tin liên quanLàm gì khi biết kết quả thi THPT quốc gia? (P.2, 3)97,57% thí sinh đạt tốt nghiệp THPT Nhiều trường ĐH công bố điểm 'sàn' và điểm chuẩn dự kiến
Anh Nguyễn Hòa, 26 tuổi, người sáng lập thương hiệu Amix Cafe, TP.HCM, cho biết anh đã không thi đại học ngay khi tốt nghiệp THPT mà đi học nghề tại một trung tâm công nghệ thông tin, sau đó kiếm tiền từ YouTube, mở quán cà phê khi có vốn.
“Bạn trẻ nên xác định rõ thế mạnh của mình để tìm hướng đi phù hợp, ai thích nghề bếp có thể học nghề bếp, ai thích nghề công nghệ hãy tìm hiểu sâu hơn về công nghệ, máy tính... Được làm những gì mình đam mê và có năng lực sẽ cảm thấy hứng thú, mỗi ngày là một sự trải nghiệm chứ không chỉ là lao động”, anh Hòa nói.

>> Xem thêm: 

Lễ trao giải The Best 2018: Ballack muốn Modric giành chiến thắng

Lễ trao giải The Best 2018: HLV Capello chụp ảnh cùng dàn người đẹp

Hành trình chiêm ngưỡng mùa vàng Mù Cang Chải của phượt thủ miền Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều