Loading...

Dừng hỗ trợ phí trước bạ, thị trường ô tô Việt sẽ ra sao trong năm COVID-19 thứ 2?

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát tốt, mức tăng trưởng ấn tượng trong 2 quý cuối năm 2020 sẽ tiếp tục tạo đà cho năm nay.

Theo số liệu vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng tháng 12/2020, toàn Thị trường ô tô Việt Nam đạt gần 48.000 xe, tăng trên 30% so với tháng trước đó và tăng 45% so với cùng kỳ 2019.

Giới chuyên gia cho rằng, sự phục hồi và bứt phá trong những tháng cuối năm 2020 sẽ là tiền đề tốt, tạo đà tăng trưởng cho Thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2021.

Theo dự báo của Bộ Công Thương đến năm 2025, Việt Nam sẽ bước vào thời kì bùng nổ ô tô khi mức thu nhập bình quân của người Việt Nam đạt ngưỡng 3.000 USD.

Chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát tốt, mức tăng trưởng ấn tượng trong 2 quý cuối năm 2020 sẽ tiếp tục tạo đà cho năm nay.

Dừng hỗ trợ phí trước bạ, thị trường ô tô Việt sẽ ra sao trong năm COVID-19 thứ 2? - ảnh 1

Sự phục hồi và bứt phá của thị trường ô tô trong những tháng cuối năm 2020 sẽ là tiền đề tốt, tạo đà tăng trưởng cho thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2021. Ảnh minh họa - Dân trí.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh - Trưởng Ban ô tô - xe máy, Báo Giao thông cho biết: "Dự đoán thị trưởng Việt Nam sẽ tăng trưởng trên 10%/1 năm. Nếu tính hình dịch bệnh được kiểm soát và kinh tế tốt lên thị trường ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trở lại quỹ đạo của những năm trước".

Đến hết tháng 12/2020 chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã hết hiệu lực. Tuy nhiên, để tiếp tục thu hút người mua, các hãng xe vẫn tung ra những chương trình kích cầu hấp dẫn.

Lấy khách hàng làm trung tâm, thay vì tập trung vào thương hiệu hãng xe, theo chuyên gia đó là hướng đi riêng của tân binh ô tô Việt khi mà phần lớn "miếng bánh thị phần" đã nằm trong tay các doanh nghiệp ngoại nhiều năm qua. Kết quả là chỉ sau gần 2 năm, 41.000 xe đã được bán ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Giá dầu giảm mạnh do lo ngại về tình hình lây lan COVID-19 tại Trung Quốc

Cà phê Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD

Quy định pháp luật - “Điểm nghẽn” của kinh tế số Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều