Loading...

Đừng bao giờ để lộ iPhone ngoài trời nắng 40 độ, cẩn thận biến thành cục gạch dễ như bỡn!

Nhiệt độ cao có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin của iPhone. Và nếu phải hoạt động trong thời tiết nắng nóng, rất có thể sẽ làm giảm hiệu năng cũng...

Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ trung bình lên tới 40 độ C ngoài trời. Và có thể bạn chưa biết, nhưng nhiệt độ khắc nghiệt có ảnh hưởng không nhỏ tới các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone. Mới đây, Apple đã đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone không nên để điện thoại của mình quá nóng bởi nó có khả năng biến thành một cục chặn giấy không hơn không kém.

Đừng bao giờ để lộ iPhone ngoài trời nắng 40 độ, cẩn thận biến thành cục gạch dễ như bỡn! - ảnh 1

Táo khuyết cho biết: "Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao có thể khiến thiết bị thay đổi bất thường. Khi quá lạnh, máy có thể hết pin nhanh hơn thường lệ rồi hồi phục lại khi nhiệt độ tăng lên. Thế nhưng, nếu iPhone hoặc iPad của bạn phải hoạt động trong điều kiện quá nóng trong thời gian dài thì tuổi thọ pin sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không thể khôi phục được."

Vậy iPhone sẽ hoạt động tối ưu trong điều kiện nào? Trong tài liệu của Apple, nhiệt độ thích hợp để sử dụng iPhone là trong khoảng từ 0 đến 35 độ. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu iPhone bị quá nhiệt?

Nó sẽ sạc chậm hơn, giảm độ sáng màn hình, và cho sóng yếu hơn. Tiếp theo, bạn sẽ không thể sử dụng đèn flash nữa và hiệu năng của máy giảm một cách đáng kể. Nếu đang dùng ứng dụng Chỉ đường, màn hình sẽ hiện lên thông báo: "Nhiệt độ quá nóng: iPhone cần được hạ nhiệt trước khi bạn có thể tiếp tục dùng nó." Đây là những biện pháp được Táo khuyết áp dụng để bảo vệ các linh kiện bên trong của máy.

Đừng bao giờ để lộ iPhone ngoài trời nắng 40 độ, cẩn thận biến thành cục gạch dễ như bỡn! - ảnh 2

Trong những ngày nắng nóng mùa hè, việc iPhone bị quá nhiệt rất dễ xảy ra. Để hạn chế những tình huống xấu nhất xảy ra, Apple đã đưa ra một số cảnh báo cùng với những điều bạn không nên làm với chiếc iPhone yêu quý của mình:

Tránh để điện thoại trong ô tô trong một quãng thời gian dài.

Tránh để điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong một quãng thời gian dài.

Tránh sử dụng các tính năng như định vị GPS hay chỉ đường trên ô tô trong một quãng thời gian dài.

Hạn chế chơi các tựa game nặng, đồ hoạ cao hay các ứng dụng thực tế ảo.

Ngoài ra, có một số mẹo khác chúng ta cần biết khi dùng điện thoại dưới tiết trời nóng nực như hiện nay. Ví dụ như đừng để iPhone vào những nơi ngột ngạt, kín khí như dưới chăn gối hay trong túi quần của bạn. Không nền dùng các app yêu cầu sức mạnh phần cứng cao bởi chúng thường khiến chip máy nóng rất nhanh.

Ngoài ra, hạn chế dùng dữ liệu di động, thay vào đó nên dùng Wi-Fi nếu điều kiện cho phép. Chưa hết, bạn cũng nên hạn chế gọi điện vì smartphone vốn đã nóng nay còn phải tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể nữa sẽ khiến nó khó mà giảm được nhiệt lượng cao.

Đừng bao giờ để lộ iPhone ngoài trời nắng 40 độ, cẩn thận biến thành cục gạch dễ như bỡn! - ảnh 3

Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy máy mình nóng đến mức khó cầm trên tay, hãy dừng sử dụng ngay lập tức và tắt luôn máy nếu có thể. Nếu bị quá nhiệt, iPhone có thể sẽ tự động "sập nguồn" và khiến bạn rơi vào tình cảnh không có gì để dùng.

Chúng ta đã được nghe ngóng về đủ vụ việc xoay quanh pin bị quá nhiệt, từ tự động tắt bất thình lình, pin ảo, hay nguy hiểm nhất là pin tự động phát nổ. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn cho mình và những người xung quanh, hãy ghi nhớ những cảnh báo của Apple và các mẹo dùng điện thoại trong ngày nóng kể trên.

>> Xem thêm: 

Truyện tranh Thánh Gióng ứng dụng công nghệ thực tế ảo của sinh viên Việt gây sốt cộng đồng mạng

Anh triệt phá băng nhóm tội phạm qua hệ thống bảo mật điện thoại

Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều