Loading...

Đừng bao giờ để điện thoại ở những chỗ này

Nhiều người xem điện thoại như một vật bất ly thân, mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đi tắm và cả lúc ngủ.

Tuy nhiên, có những vị trí cấm kỵ để điện thoại mà bạn nên tránh sau đây, theo Healthy .
Cất điện thoại trong túi có vẻ hợp lý, nhưng có thể gây hại nhiều hơn là lợi. Theo tiến sĩ Lilly Friedman, từ Viện Sức khỏe Toàn diện ở San Francisco (Mỹ), đây thực sự là nơi không nên cất điện thoại di động nhất, theo  Healthy .
Nếu cất điện thoại trong túi, khi kết nối mạng, bức xạ cao gấp 2 đến 7 lần so với khi cất trong ví hoặc bao da, tiến sĩ Lilly Friedman khuyến cáo.
Có một mối liên quan giữa bức xạ từ điện thoại và sự phát triển khối u. Thêm vào đó, bức xạ có thể thay đổi cấu trúc của ADN và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, theo tiến sĩ Lilly Friedman.
Cơ quan Nghiên cứu ung thư Thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng phát hiện ra rằng bức xạ điện thoại di động cũng gây ung thư cho con người.
Ngồi trên điện thoại cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau thần kinh tọa hoặc các vấn đề về lưng khác.
Không nên ngủ với điện thoại di động vì một vài lý do. Đầu tiên, để điện thoại dưới gối có thể tích tụ nhiệt và gây nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn, đặc biệt nếu điện thoại đang sạc hoặc bị lỗi.
Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể phá vỡ quá trình sản xuất melatonin và nhịp sinh học, phá hỏng giấc ngủ.
Tất nhiên, còn bị ảnh hưởng của bức xạ nữa. Số lượng tần số vô tuyến của bức xạ do điện thoại phát ra là ngang với lò vi sóng.
Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng quan tâm về sự an toàn của việc sử dụng điện thoại di động liên quan đến ung thư và khối u não, theo  Healthy .
Mặc dù nhiều người thích lướt điện thoại khi vào phòng tắm, nhưng thực sự không nên. Ngay cả khi để trên quầy hoặc cách xa nhà vệ sinh, bất cứ thứ gì trong bán kính 1 mét sau khi xả nước, đều có thể bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus trong không khí, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi sinh Môi trường và Ứng dụng.
Các tác giả nghiên cứu cho biết, việc phát hiện vi khuẩn và virus rơi xuống các bề mặt trong phòng tắm sau khi xả nước, cho thấy chúng vẫn tồn tại trong không khí đủ lâu để lắng xuống các bề mặt trong phòng tắm, theo  Healthy .
Để điện thoại áp sát mặt khiến vi khuẩn lây truyền giữa mặt và điện thoại, làm cho da mặt và điện thoại càng bẩn hơn. Dẫn đến nhiều mụn trứng cá, kích ứng da và thậm chí là nếp nhăn, theo Allure . Hãy mở loa hoặc tai nghe để điện thoại cách xa mặt.
Nhiệt độ khắc nghiệt rất có hại cho điện thoại. Vì vậy, cất điện thoại ở đây trong những tháng cực kỳ nóng hoặc lạnh trong năm có thể dẫn đến nhiều vấn đề.
Theo Time , nhiệt độ quá cao có thể làm mất dữ liệu hoặc hỏng hóc, rò rỉ pin. Thời tiết lạnh khiến nhiều điện thoại thông minh bị tắt, gặp sự cố hiển thị, rút ngắn thời lượng pin và có khi vỡ màn hình.
Mặt trời và nhiệt độ khắc nghiệt ở bãi biển là kẻ thù của điện thoại. Điều kiện nóng và nắng có thể khiến điện thoại quá nóng và hỏng.
Để điện thoại cắm sạc khi pin đã đầy làm nóng lên và hỏng pin điện thoại, theo  Healthy .
Tin liên quanPhim khiêu dâm tàn phá sức khỏe người xem như thế nào?Chơi điện thoại cả đêm, cô gái bị bong võng mạcNgười đàn ông bị đột quỵ mắt do dùng điện thoại trong bóng tối

>> Xem thêm: 

Những việc làm đơn giản chỉ trong vài phút giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Vì sao ba bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh thần tốc?

Cứu bệnh nhân nhồi máu não nguy kịch ở Bạch Mai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều