Loading...

Dùng AI chẩn đoán bệnh về da

DeepClinics là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng AI chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh da liễu, vết thương... thông qua ảnh chụp. Sohoa

Công ty phần mềm FPT Software cùng các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc Đại học Toulouse (Pháp) và các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa da liễu, vết thương tại Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng chẩn đoán bệnh da liễu DeepClinics.

Ứng dụng này sử dụng các công nghệ như AI, máy học (machine learning) để tạo ra một hệ thống khám, chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe theo xu hướng 4.0. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần sử dụng smartphone để chụp ảnh da, gửi lên hệ thống và nhận kết quả trong vòng 30 giây.

Dùng AI chẩn đoán bệnh về da - ảnh 1

Người dùng chỉ cần chụp ảnh và hệ thống AI sẽ chẩn đoán cũng như đưa ra gợi ý điều trị.

Tuy nhiên, ứng dụng đang ở giai đoạn thử nghiệm nên mới chỉ hỗ trợ chẩn đoán mụn trứng cá và việc tải ảnh còn tương đối chậm. Độ chính xác khi chuẩn đoán khoảng 80-90%.

Trong năm 2020, ứng dụng sẽ ra bản chính thức,  cung cấp tính năng khám trực tuyến, chẩn đoán sơ bộ các bệnh về da, phân tích sâu các bệnh trứng cá, ung thư da, nấm, rối loạn sắc tố, bỏng, loét, da già trước tuổi... 

Ứng dụng cũng theo dõi sự tiến triển của bệnh cho những người tự kiểm tra nhiều lần qua ứng dụng, để xuất phác đồ điều trị cho bác sĩ... Thông tin người dùng cung cấp được bảo mật và nếu có nhu cầu khám trực tiếp, họ có thể đặt lịch hẹn qua ứng dụng.

Ông Nguyễn Thành Nam, sáng lập viên DeepClinics, tin rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học đang thay đổi không chỉ ngành y mà còn thay đổi cuộc sống của từng bệnh nhân. Ứng dụng được đánh giá sẽ hữu ích với những người ở vùng sâu vùng xa, đi lại khó khăn, ít có điều kiện khám bệnh trực tiếp.

Châu An

>> Xem thêm: 

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành ông già lạc hậu gần đất xa trời

iPhone 12 Pro Max gián tiếp lộ mặt lưng, camera có nhiều thay đổi

Lenovo ra mắt bộ đôi laptop siêu mỏng nhẹ Yoga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều