Loading...

Đúng 1 tháng nữa là Tết, bạn chuẩn bị những thứ này từ bây giờ là được rồi đấy

Quay đi ngoảnh lại, thoáng chốc chỉ còn đúng 1 tháng nữa là Tết Mậu Tuất sẽ đến. Để không phải cập rập trong việc chuẩn bị cho Tết, tốt nhất từ bây...

Mỗi khi Tết đi, đi cùng với tâm trạng háo hức chờ đợi một năm mới sắp đến, phụ nữ chúng ta lại trăn trở những nỗi lo chuẩn bị Tết. Nào là mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng… có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị cho Tết nên đôi lúc khiến phụ nữ khá bối rối, đặc biệt là với những chị em công sở, vừa đi làm, vừa phải chuẩn bị cho một cái Tết đầy đủ.

Quay đi ngoảnh lại, thoáng chốc chỉ còn đúng 1 tháng nữa là Tết Mậu Tuất sẽ đến. Để không phải cập rập trong việc chuẩn bị cho Tết, tốt nhất từ bây giờ bạn nên làm trước những việc sau đây:

Lên chi phí

Đúng 1 tháng nữa là Tết, bạn chuẩn bị những thứ này từ bây giờ là được rồi đấy - ảnh 1

Lên chi phí có lẽ là điều quan trọng hàng đầu mỗi khi Tết đến. (Ảnh: Internet)

Đây có lẽ là điều quan trọng bậc nhất khi nhắc đến Tết. Tết đến đồng nghĩa với việc có 1001 món cần phải mua sắm, sửa chữa và chắc chắn sẽ tốn khá nhiều tiền trong ngân sách gia đình. Không những thế, ngoài những khoản mua sắm để dùng trong Tết, bạn còn phải mua quà biếu Tết nữa, cộng thêm những chi phí như tiền lì xì, tiền biếu bố mẹ, những chi phí phát sinh…

Do đó, để tránh khỏi tình trạng thâm hụt nhiều cho Tết, tốt nhất bạn nên lên chi phí ngay từ hôm nay. Bạn sẽ dành bao nhiêu tiền mua thực phẩm, hoa, quần áo, quà biếu, tiền lì xì, tiền biếu bố mẹ… tất cả nên được dự trù chi phí ngay từ bây giờ. Nhớ trừ hao một ít bởi càng đến gần Tết, mọi thứ sẽ đắt đỏ hơn so với hiện tại nhé.

Lên danh sách những món cần mua

Đúng 1 tháng nữa là Tết, bạn chuẩn bị những thứ này từ bây giờ là được rồi đấy - ảnh 2

(Ảnh: Internet)

Mỗi khi Tết đến, hàng trăm, hàng ngàn thứ cần phải mua sắm. Mua ít thì sợ đang trong Tết lại thiếu, mua nhiều quá thì sợ thừa mứa, phung phí, tốn kém. Rất nhiều thứ cần phải mua sẽ dễ dẫn đến việc mua quá nhiều, mua những thứ không cần thiết. Thế nên, bạn nên lên kế hoạch cụ thể nên mua những gì, mua ở đâu. Sau khi lên danh sách, bạn có thể kiểm tra lại vài lần rồi bắt tay vào mua sắm.

Bạn đừng xem thường công đoạn này, đây là bước cực kì quan trọng trong việc giảm chi phí thừa khi mua sắm ngày Tết.

Mua trước những món có thể để giảm chi phí

Đúng 1 tháng nữa là Tết, bạn chuẩn bị những thứ này từ bây giờ là được rồi đấy - ảnh 3

(Ảnh: Internet)

Khi mua sắm, chuẩn bị cho Tết, bạn hãy nhớ một nguyên tắc: càng để cận Tết, chi phí cho hàng hóa sẽ càng cao. Chưa kể, những chi phí ngoài lề như tiền giữ xe, chi phí đi lại cũng theo đó mà đội giá lên. Thế nên, bạn hãy lên kế hoạch mua sắm thật sớm những món có thể, như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí. Thêm vào đó, khi mua trước như thế này, bạn sẽ tránh được tình trạng chen lấn, xô đẩy, hàng hóa vẫn còn đa dạng, không bị thiếu hụt.

Bạn đừng lo chưa ai bán để bạn sắm Tết sớm. Chỉ cần bước xuống phố, ra siêu thị, bạn sẽ thấy khắp nơi đã bày hàng hóa phục vụ Tết rồi đấy. Việc của bạn giờ đây chỉ là mua mà thôi.

Những món bạn có thể mua sắm trước có thể kể đến như quần áo, thực phẩm khô, rượu mứt, bánh kẹo, quà biếu Tết, gia vị. Bạn có thể tìm thêm thông tin về những nơi đang áp dụng chương trình khuyến mại, giảm giá để tiết kiệm chi phí hơn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Newben / Theo Helino

>> Xem thêm: 

Xem nhà Big Daddy, Trang Lou, Justa Tee và Văn Toàn tụ tập, dân tình chắc mẩm sắp có liên minh những couple hot nhất rồi!

Mùng 5 Tết Canh Tý 2020: Người trẻ du lịch biển, mua hải sản tươi sống

Coi chừng bị vịn khi đăng thông tin về virus corona trên mạng xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều