Loading...

“Dumbo” live-action: Nhiều đổi mới so với bản gốc

Sau khi công chiếu vào tháng 3/2019, “Dumbo” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực do có sự đổi mới và đầu tư kĩ lưỡng hơn so với bản hoạt hình...

Ra mắt vào ngày 29/3, Dumbo: Chú Voi Biết Bay đã ngay lập tức gây chú ý với những người hâm mộ hãng phim Disney, đồng thời khuấy đảo phòng vé toàn cầu. Một trong những lí do khiến Dumbo được đón nhận chính là do sự đổi mới so với phiên bản hoạt hình gốc vào năm 1941.

Không chỉ xoay quanh chú voi biết bay Dumbo

“Dumbo” live-action: Nhiều đổi mới so với bản gốc - ảnh 1

Bộ Phim hoạt hình năm 1941 luôn tập trung vào nhân vật Dumbo và vẫn thành công vô cùng vang dội. Tuy nhiên, nếu như phiên bản làm lại cũng chỉ xoay quanh Dumbo, bộ phim chắc chắn sẽ thất bại thảm hại. Có thể thấy, Dumbo phiên bản hoạt hình dù không biết nói nhưng khán giả vẫn có thể dễ dàng đồng cảm nhờ cách biểu cảm của nhân vật hoạt hình. Trong khi đó, sử dụng hình ảnh thực tế, Dumbo 2019 không thể có những biểu cảm phong phú như vậy, đó là lúc những nhân vật người đóng được đưa vào cốt truyện.

Trong bộ phim Dumbo phiên bản mới, nhân vật cựu chiến binh Holt Farrier (Colin Farrell thủ vai) đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp truyền tải cảm xúc của Dumbo một cách rõ nét nhất đến khán giả.

Không còn động vật biết nói

“Dumbo” live-action: Nhiều đổi mới so với bản gốc - ảnh 2

Chú chuột Timothy trong phiên bản mới "Dumbo: Chú Voi Biết Bay".

Một điều khiến khán giả vô cùng bất ngờ trong phiên bản Dumbo 2019 chính là các loài vật trong bộ phim không biết nói, khác hoàn toàn so với bản gốc trước đó. Nhiều khán giả cho rằng, đây là cách giúp những nhân vật người củng cố thêm vai trò của mình trong câu chuyện. Mặc dù thay đổi khá lớn nhưng nội dung chính bộ phim vẫn được giữ nguyên, vì vậy, khán giả vẫn hiểu được ý nghĩa nhân văn của Dumbo.

Nội dung phong phú, chi tiết hơn

“Dumbo” live-action: Nhiều đổi mới so với bản gốc - ảnh 3

Trong khi phiên bản năm 1941 chỉ vỏn vẹn 1 tiếng, phiên bản điện ảnh 2019 có độ dài 2 tiếng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những tình tiết trong phim buộc phải thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu về thời gian.

Trong bản gốc, Dumbo trải qua nhiều biến cố và trở ngại để được đoàn tụ bên mẹ, tuy nhiên mạch phim diễn ra rất nhanh. Tương tự, với cảnh phim tập bay kinh diển của Dumbo, bản gốc năm 1941 chỉ kéo dài trong vòng 5 phút. Vì vậy, rất nhiều tình tiết đã được đạo diễn làm mới hoàn toàn, giúp bộ phim trở nên sâu sắc hơn.

Ngoài ra, nhiều chi tiết từ bản gốc đã được sửa đổi sao cho phù hợp với văn hóa hơn. Cụ thể, trong phiên bản hoạt hình, Dumbo và chú chuột Timothy đã tình cờ bị say rượu. Tuy nhiên, chi tiết này đã bị lược bỏ trong phiên bản mới, khi một chú hề mời Dumbo uống rượu, nhạc trưởng Devito đã ngay lập tức ngăn lại: "Không được để rượu ở gần em bé". Chi tiết này đã ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

“Dumbo” live-action: Nhiều đổi mới so với bản gốc - ảnh 4

Xuất hiện từ cách đây 77 năm trước, Dumbo là câu chuyện về một chú voi biểu diễn xiếc với một đôi tai to khác thường. Dumbo đã phải trải qua thời thơ ấu đầy tủi nhục, luôn bị trêu chọc vì chiếc tai quá khổ. Với trái tim ấm áp và nghị lực phi thường, Dumbo vượt qua khó khăn, học được cách "đứng trên tất cả", trở thành chú voi biết bay duy nhất trên thế giới. Bộ phim còn truyền tải một thông đẹp cực kì ngọt ngào và ấm áp về tình thân gia đình.

Bộ phim hiện đang được khởi chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Dumbo” live-action: Nhiều đổi mới so với bản gốc - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Lộ diện thân phận con ông cháu cha của Hyun Bin, chưa gì đã muốn Son Ye Jin làm vợ ở tập 2 Crash Landing On You

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc

Sợ xám hồn với màn phụ đề trời ơi đất hỡi của Trần Tình Lệnh cứ như là chị Google làm tác giả?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều