Loading...

Đức thêm gần 5.000 ca nhiễm nCoV một ngày

Covid-19: Đức ghi nhận 37.323 ca nhiễm nCoV và 206 người chết hôm nay, tăng gần 5.000 ca nhiễm so với một ngày trước đó.

Các số liệu thống kê do Viện Robert Koch (RKI), trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đức, hôm nay cho thấy số ca nhiễm ở nước này ở mức 37.323 ca, tăng 4.955 ca trong 24 giờ. Số người chết vì dịch bệnh cũng tăng 50 ca, lên 206 người.

Với số liệu này, Đức hiện là vùng dịch lớn thứ năm thế giới, sau Trung Quốc, Italy, Mỹ và Tây Ban Nha, tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở nước này thấp, chỉ 0,37%.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần tới. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.

Đức thêm gần 5.000 ca nhiễm nCoV một ngày - ảnh 1

Xe cứu thương chở bệnh nhân nhiễm nCoV đến bệnh viện ở Leipzig, Đức hôm 25/3. Ảnh: Reuters.

Bà Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Chính quyền nước này gần đây đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Nền kinh tế số một châu Âu từ giữa tháng 3 đã thực hiện kiểm soát chặt biên giới đất liền với Pháp, Áo, Luxembourg, Đan Mạch và Thụy Sĩ. Bộ Nội vụ Đức cũng mở rộng những hạn chế trên đối với giao thông hàng không và đường biển.

Merkel khẳng định Đức có hệ thống chăm sóc y tế tuyệt vời, song cảnh báo các bệnh viện đều có thể bị quá tải nếu có quá nhiều bệnh nhân nhiễm nCoV nghiêm trọng được chuyển đến trong một thời gian ngắn.

Covid-19 đã xuất hiện ở gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 470.000 người nhiễm, hơn 21.000 người chết và hơn 110.000 trường hợp hồi phục.

Mai Lâm (Theo Reuters/Worldometers )

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Anh nhập viện

Người chết do nCoV ở Italy thấp nhất hai tuần

Trung Quốc ngăn chặn lây lan COVID-19 từ bên ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều