Đức: Start-up thay đổi thói quen tiêu thụ thực phẩm

Vừa giúp tiết kiệm thời gian, bữa ăn đảm bảo tiêu chí nhanh gọn và tốt cho sức khỏe, chống lãng phí thực phẩm là những ưu điểm mà Green Gurus mang tới cho...

Cuộc sống bận rộn khiến việc có một bữa ăn nhanh gọn và tốt cho sức khỏe trở nên khó thực hiện. Với những người dân ở Berlin, Đức, họ có lựa chọn là Green Gurus, một start-up mới nổi nhưng được kỳ vọng sẽ là giải pháp cho mối băn khoăn lựa chọn các bữa ăn hàng ngày khi quỹ thời gian eo hẹp.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là một lợi thế trong ngành dịch vụ, nhất là với những công ty non trẻ. Thống kê cho thấy, 2/3 người dân Đức được hỏi muốn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và vì sức khỏe, một điều vẫn khó để thực hiện với nhịp sống hiện đại bận rộn. Tuy nhiên, nhờ những start-up như Green Gurus, người tiêu dùng dần dần không còn phải tìm tới đồ ăn sẵn hay đồ đóng hộp không tốt cho sức khỏe nữa.

Không chỉ thế, đúng như tên gọi của mình, Green Gurus còn rất chú trọng tới việc xử lý các sản phẩm tồn dư cũng như nỗ lực giảm thiểu lãng phí thức ăn. Đó là lý do doanh nghiệp trẻ này đã bắt tay với một công ty khởi nghiệp khác - ResQ.

ResQ là một nền tảng trực tuyến, cho phép người tiêu dùng có thể chọn những món còn tồn dư tại các nhà hàng và quán café. Tất nhiên là với mức giá rẻ hơn nhiều và còn chống lãng phí đồ ăn nữa. Ước tính, ResQ có thể giúp tiết kiệm tới 30 tấn thực phẩm mỗi năm.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều hơn những cách thức giúp người tiêu dùng có được những sản phẩm đủ dưỡng chất, ngon miệng mà không có nhiều tác động môi trường mà chỉ cần một thao tác nhấn chuột máy tính.

>> Xem thêm: 

Khó kết luận có bong bóng bất động sản hay không

Vượt mặt ông lớn nhà nước, gia đình tỷ phú USD mới xuất hiện

Biệt thự triệu đô sang trọng tại Nha Trang dành cho giới thượng lưu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều