Loading...

Đức sẽ siết chặt mọi điều khoản bảo mật khi hợp tác phát triển mạng 5G với Huawei

Tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc đã trúng thầu hợp đồng cung cấp mạng cơ sở hạ tầng 5G ở Đức.

Tuy nhiên, thỏa thuận nhạy cảm về chính trị này sẽ phải được Chính phủ Đức thông qua sau những quan ngại của Mỹ về nguy cơ do thám.

Cách tiếp cận mạng 5G của Đức cho thấy, quốc gia này sẽ không loại bỏ bất kỳ công ty nào với điều kiện các công ty sẽ phải tuân theo một bộ quy tắc bảo mật. Theo đại diện của nhà mạng Telefonica Germany, Huawei vốn là cái tên nhạy cảm khi chính phủ nhiều quốc gia đưa ra lo ngại về an ninh quốc gia, nhưng với Telefonica Germany, Nokia và Huawei là “đối tác chiến lược đã được chứng minh” trên cơ sở hạ tầng 5G. Ngoài ra, Telefonica cho biết thêm, việc hợp tác này sẽ tùy thuộc vào chứng nhận an ninh thành công của công nghệ và sự phù hợp của các công ty với những quy định pháp lý mà Chính phủ Đức đưa ra.

Tại Đức, Nokia và Huawei sẽ phân chia xây dựng mạng 5G theo tỷ lệ 50 : 50 với thời gian dự kiến bắt đầu vào đầu năm 2020. Trước đó, các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Đức cũng cảnh báo việc cấm Huawei có thể làm trì hoãn và thiệt hại hàng tỷ USD trong việc thiết lập hạ tầng mạng 5G tại nước này.

Huawei hiện là nhà cung cấp thiết bị viễn thông 5G lớn nhất thế giới với thị phần hơn 28%. “Người khổng lồ” Trung Quốc đi trước các công ty châu Âu như Ericsson và Nokia về mặt công nghệ. Mạng 5G của Huawei đã nhận được hơn 50 đơn đặt hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, công ty cũng đã xuất xưởng hơn 150.000 trạm gốc 5G trên toàn cầu.


Đức sẽ siết chặt mọi điều khoản bảo mật khi hợp tác phát triển mạng 5G với Huawei - ảnh 1 Huawei trúng thầu hợp đồng phát triển mạng 5G tại Đức

VTV.vn - Ngày 11/12, Tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc đã trúng thầu hợp đồng cung cấp hạ tầng mạng 5G tại Đức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đức sẽ siết chặt mọi điều khoản bảo mật khi hợp tác phát triển mạng 5G với Huawei - ảnh 2

>> Xem thêm: 

25 người tử vong và 8 thành phố bị phong tỏa vì virus Vũ Hán - nó đã lây lan nhanh như thế nào?

Truyền thống cầu may đón năm mới siêu thú vị của các nước trên thế giới: Từ vẽ búp bê đến kiêng gội đầu, có nước còn... hỏa thiêu hình nộm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Người Việt vẫn an toàn trong tâm dịch tại Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều