Loading...

Đức không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng mạng 5G

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức ngày 18/1 cho rằng nước này không thể xây dựng mạng di động 5G mà không có Huawei của Trung Quốc ít nhất là trong thời...

Đức đã quyết định không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng để xây dựng các mạng 5G của nước này, thay vào đó đã nhất trí rằng các công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết, ông phản đối việc loại bỏ một sản phẩm khỏi Thị trường chỉ vì có khả năng xảy ra điều gì đó. Theo ông, Đức phải được bảo vệ khỏi hoạt động do thám và phá hoại, song cho rằng việc đóng cánh cửa đối với các nhà cung cấp Trung Quốc có thể làm trì hoãn xây dựng mạng mới này từ 5-10 năm. Ông nhấn mạnh ông không cho rằng Đức có thể xây dựng mạng 5G trong ngắn hạn mà không có sự tham gia của Huawei.

Trong khi đó, Ủy viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU), Phil Hogan, nói EU sẽ đối xử với Huawei một cách công bằng. Ông nói rằng những gì châu Âu sẽ hành xử sẽ như những gì đã thực hiện trong một Thị trường rất mở ở EU, thị trường mở nhất trên thế giới, sẽ phát triển những tiêu chuẩn mà theo đó các doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch một cách công bằng. Theo ông Hogan, EU muốn phát triển những quy định và những nguyên tắc cần thiết để mọi người và mọi doanh nghiệp có thể giao dịch theo một cách rất cởi mở, dù đó có phải là Huawei hay không.

Trước đó, theo tờ The Guardian (Anh), các quan chức Chính phủ Mỹ ngày 13/1 đã cung cấp bằng chứng mới cho Chính phủ Anh về những rủi ro trong việc sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei.

Các quan chức Mỹ và Anh cùng với lãnh đạo ngành viễn thông Anh đã nhóm họp vào ngày 13/1 trước khi Anh đưa ra quyết định về việc có sử dụng công nghệ mạng 5G của Huawei hay không vào cuối tháng 1/2020. Mỹ đang nỗ lực thuyết phục Anh không sử dụng thiết bị công nghệ của Huawei với lý do gây ra những rủi ro về vấn đề bảo mật.

Huawei hiện là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các thiết bị chủ chốt cho các hệ thống viễn thông, song cũng gây ra những quan ngại về vấn đề bảo mật. Mỹ và Australia cấm Huawei tham gia phát triển mạng 5G ở các nước này, trong khi những nước khác tỏ ra "ngần ngại" khi để tập đoàn viễn thông Trung Quốc tham gia các dự án triển khai mạng 5G.

Đức không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng mạng 5G - ảnh 1 Anh xem xét cho phép Huawei tham gia xây dựng mạng 5G

VTV.vn - Nhiều khả năng ngay trong tháng này, Chính phủ Anh sẽ phải đưa ra một quyết định quan trọng về việc có chấp thuận cho Huawei tham gia xây dựng mạng 5G tại Anh hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đức không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng mạng 5G - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Gỡ khó cho ngành công nghiệp thế mạnh

Giá vàng lao dốc trước sự mạnh lên của đồng USD

Giá heo hơi hôm nay 23.10.2020: Nhiều nơi vọt tăng tới 3 giá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều