Loading...

Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7

Dubai cho phép nhập cảnh từ ngày 7/7 đối với khách du lịch quốc tế và từ 22/6 đối với người nước ngoài sở hữu thị thực cư trú có hiệu lực.

Văn phòng Truyền thông của chính phủ Dubai ( Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất / UAE) vào ngày 21/6 vừa qua đã đưa ra thông báo rằng, vương quốc sẽ chào đón các du khách nước ngoài kể từ ngày 7/7. Riêng những người nước ngoài sở hữu thị thực cư trú thì đã có thể nhập cảnh từ ngày 22/6.

Tất cả những người có nhu cầu ghé qua Dubai sẽ cần phải trình diện kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 gần nhất, hoặc thực hiện kiểm tra y tế ngay tại sân bay. Du Khách cũng cần sở hữu bảo hiểm y tế Quốc tế và hoàn tất tờ khai sức khỏe để Du lịch trong phạm vi vương quốc này. Các công dân Dubai thì có thể bắt đầu di chuyển trên các chuyến bay Quốc tế đến các quốc gia và vùng lãnh thổ mang nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp kể từ ngày 23/6.

Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7 - ảnh 1

Văn phòng Truyền thông của chính phủ Dubai phát biểu: “Thông báo mới này sẽ cho phép hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi các giới hạn giao thông hàng không trên toàn cầu kể từ khi đại dịch bùng phát có thể khởi động lại hành trình cá nhân theo dự định”. Quyết định trên của chính phủ Dubai được đưa ra sau hơn 2 tháng thi hành quyết liệt các biện pháp chống dịch khắt khe của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Toàn bộ các chuyến bay trong phạm vi UAE vào tháng 3 đã bị hủy bỏ trước đó, đi kèm với lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách ngoại quốc. Các công dân UAE hồi hương được chính phủ chấp thuận là những đối tượng duy nhất trong quãng thời gian này được phép đặt chân vào lãnh thổ của các tiểu vương quốc.

Trong những tuần gần đây, nhiều lệnh hạn chế trong phạm vi UAE đã được nới lỏng. Một số chuyến bay đã được nối chuyến trở lại. Các trung tâm mua sắm và doanh nghiệp tư nhân đã có thể mở cửa Kinh doanh bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà

Phát hiện mới: Khủng long cũng bị ung thư

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều