Loading...

Đưa vợ 18 triệu mỗi tháng mà nhìn bữa ăn tôi ứa nước mắt

Hai đứa con tôi khó ăn, còi cọc mà vợ nấu ăn sơ sài, tôi yêu cầu cải thiện bữa ăn hoài mà không được, vợ nói không có tiền.

Tôi 40 tuổi, vợ 32 tuổi, lấy vợ được 7 năm, có 2 con gái 6 tuổi và 4 tuổi, trước giờ chưa bao giờ nghĩ đến việc phải viết tâm sự của mình để nghe những lời khuyên của mọi người. Tuy nhiên, do hoàn cảnh hiện tại cảm thấy bế tắc nên rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ cộng đồng để mọi việc có thể tốt hơn.

Tôi đi làm công ty nước ngoài, lương khá cao so với mặt bằng xã hội. Vợ trước đây làm nhân viên nhưng đã nghỉ việc 4 năm rồi, chuyển sang Kinh doanh tự do. Kinh tế trong nhà mình tôi cáng đáng nhưng lương khá nên cũng không áp lực lắm. Mâu thuẫn gia đình xuất phát từ cái bếp và chất lượng bữa ăn. Trong thời gian ở nhà học nghề để chuyển sang công việc mới, vợ tôi làm nội trợ, 2 con gửi trẻ từ sáng đến chiều mới đón về (chỉ nghỉ ngày chủ nhật). Vợ tôi học nghề và lo chỉ mỗi bữa cơm tối, nhưng mọi việc phát sinh từ đây. Tôi đi làm về là chơi với con, sau đó ăn cơm, tối lại kèm con viết chữ. Xen kẽ trong khoảng thời gian này là có những lúc rảnh, tôi đọc tin tức hay lướt mạng Xã hội trên điện thoại. Ấy vậy lại nghe điệp khúc của vợ: "Rảnh quá hén, lúc nào cũng cầm điện thoại". Vợ muốn tôi đi làm về phải vào bếp cùng, ăn xong phải rửa chén, còn không lúc nào cũng mặt nặng.

Mỗi tháng vợ cầm 17-18 triệu đồng, không phải ở nhà thuê, tôi ước lượng các khoảng chi phí cố định chỉ khoảng 9-10 triệu đồng, phần còn lại là tiền ăn, mà tôi và con thì chỉ ăn mỗi buổi tối ở nhà, vậy mà nhìn chất lượng bữa ăn ứa nước mắt. Lúc nào tiêu chuẩn cũng là một món mặn, một món rau luộc và một món canh nấu theo kiểu ăn của người lớn. Nhiều lúc món mặn tụi nhỏ không ăn được, nhìn con ăn cơm với nước tương mà đau cả ruột. Tôi yêu cầu vợ ghi chép ra các khoản chi trong khoảng vài tháng xem thực sự mình thiếu thốn đến mức độ nào, từ đó điều chỉnh nhằm nâng chất lượng bữa ăn, vậy mà vợ cũng không làm, nói rằng không có thời gian để ghi chép. Chỉ riêng việc này vợ chồng tôi cãi nhau vài lần nhưng cũng chẳng giải quyết được.

Qua đây, tôi xin được ý kiến từ mọi người, nhất là chị em phụ nữ các vấn đề sau:

Chi phí sinh hoạt cho một gia đình với hoàn cảnh như nhà tôi thì 17-18 triệu/tháng ở Sài Gòn là phù hợp hay quá ít? Thực sự tôi cũng tiết kiệm vì ngoài tiền dùng cho sinh hoạt thì tiền dư ra tôi lại mua nhà, đất, tôi dùng kênh này để tăng thu nhập thụ động. Do tiết kiệm nên đến hiện tại vợ chồng tôi đã có 3 ngôi nhà và một miếng đất ở Sài Gòn. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải tiết kiệm ăn uống, nhất là đối với con cái để có tiền dư ra.

Phải chăng đàn ông chúng tôi phải chung tay vào công việc bếp núc, rửa chén với hoàn cảnh như tôi thì mới được gọi là "chồng tốt"? Tôi có nói rõ với vợ là tôi làm biếng trong việc này, nếu vợ không làm được thì cứ thuê người giúp việc. Tôi nghĩ mình làm ra tiền thì dùng tiền để phục vụ mình, để có thời gian làm việc khác hoặc giải trí. Thế mà thuê người giúp việc thì vài tháng là lại cãi nhau với vợ tôi, rồi lại nghỉ. Rất mong nhận được ý kiến từ mọi người.

Long

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày

Chúng ta suy nghĩ nhiều đến mức nào?

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều