Loading...

Đưa tin sai sự thật gây hoang mang về dịch Covid-19, thầy giáo THPT bị phạt 10 triệu đồng

Đưa tin sai sự thật, gây hoang mang về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang, một thầy giáo THPT ở Hà Tĩnh đã bị phạt 10 triệu đồng.

Sáng ngày 30-3, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đ.Q.T. (42 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội.

Đưa tin sai sự thật gây hoang mang về dịch Covid-19, thầy giáo THPT bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 1

Cơ quan chức năng mời ông Đ.Q.T. lên làm việc - Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, vào tối ngày 28-3, tài khoản Facebook "Trong Dao" đã đăng tải nội dung sai sự thật kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh Covid-19 .

Cũng trên trang Facebook "Trong Dao" ngày 25-3, đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 với nội dung: "Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2...?", khiến dư luận hoang mang.

Qua xác minh, các cơ quan chức năng đã làm rõ Facebook trên là của ông Đ.Q.T. (SN 1978), là giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, thầy giáo T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Đưa tin sai sự thật gây hoang mang về dịch Covid-19, thầy giáo THPT bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 2

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Cặp chồng Tây vợ Việt kết thúc 16.000km đạp xe từ Pháp về Việt Nam: Chặng cuối gian nan vì dịch bệnh Covid-19

Sáng 27/5, đã 41 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

Điện mặt trời, nếu có lợi thì làm ngay !

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều