Loading...

Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu đồng

Công an TP Vinh, Nghệ An vừa triệt phá thành công một đường dây đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán bào thai với giá từ 330-350 triệu đồng.

Cầm đầu đường dây này là Uông Thị Trang, sinh năm 1989, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh. Sau khi sang Trung Quốc lao động về, Trang đã lập các nhóm "MTH", "MTH7" trên mạng Xã hội và cấu kết với Uông Thị Mai đển tìm những người phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền để đưa sang Trung Quốc mang thai hộ và buôn bán bào thai để kiếm lời.

Theo Người lao động, những người này sẽ được Trang, Mai cấu kết với một số đối tượng ở Hà Nội, Cao Bằng đưa sang Campuchia rồi vào Trung Quốc hoặc qua các đường tiểu ngạch ở Cao Bằng vào thẳng Trung Quốc cấy phôi thai rồi đưa về Việt Nam dưỡng thai. Sau đó, những người này được đưa sang Trung Quốc để sinh con và bàn giao con. Mỗi Phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330-350 triệu đồng còn Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được số tiền từ 20-30 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan công an bước đầu các nghi phạm khai nhận từ tháng 2/2020 đến nay đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ.

Cũng liên quan đến việc đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc để bán trẻ sơ sinh, tối 14/9, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP chủ trì phối hợp với BĐBP tỉnh Cao Bằng và cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng tổ chức môi giới cho phụ nữ Việt Nam đang mang thai xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc sinh con, sau đó bán trẻ sơ sinh.

4 đối tượng khai nhận đã sử dụng mạng Xã hội Zalo, Mesenger để kết nối với người có nhu cầu mua trẻ sơ sinh ở bên Trung Quốc, sau đó các đối tượng này đã móc nối với 3 phụ nữ địa phương đang mang thai để đưa sang Trung Quốc.

Sau khi sinh, các đối tượng này sẽ trả cho các sản phụ 80 triệu đồng/bé trai và từ 40-60 triệu đồng/bé gái. Tùy vào khách hàng, các đối tượng môi giới mua bán bào thai cũng được trả công từ 12-20 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu đồng - ảnh 1 Bắt 4 kẻ đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc để bán trẻ sơ sinh

VTV.vn - Công an đã bắt quả tang 4 người đang đưa phụ nữ Việt Nam mang thai sang Trung Quốc để đẻ rồi bán trẻ sơ sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu đồng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Công an TPHCM bắt giữ 9 đối tượng khủng bố

Hai đối tượng giả công an xông vào xới bạc cướp tiền

Bắt 8X cho vay ‘bốc bát họ’ lãi 146%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều