Loading...

Đưa điện lưới quốc gia đến xã đảo Tiên Hải, Kiên Giang

Nhờ được cấp điện lưới quốc gia, cuộc sống của người dân xã đảo Tiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều thay đổi, chất lượng đời sống người dân được...

Hơn 151.000 khách hàng tại 11 huyện đảo trên cả nước được cung cấp điện lưới quốc gia. Với hàng trăm km đường dây vượt biển, có thể nói hành trình đưa điện lưới đến với những nơi đầu sóng, ngọn gió đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế biển đảo, nâng cao chất lượng đời sống người dân nơi đây.

Bình sạc, ắc quy, quạt tích điện…, những vật dụng gắn với cuộc sống lâu nay của bà con xã đảo Tiên Hải, tỉnh Kiên Giang, giờ đã hết nhiệm vụ. Hơn 10 ngày trước, xã đảo này đã được đóng điện lưới quốc gia.

Nhờ có điện, cuộc sống của người dân xã đảo Tiên Hải đã có nhiều thay đổi cùng các dự định mới. Những thiết bị điện vốn lâu nay chỉ có ở đất liền, giờ đã không còn xa lạ với người dân và niềm vui của những đứa trẻ nơi đây mỗi ngày đã dài hơn.

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam, dự án cấp điện cho các huyện đảo trên cả nước, đã được triển khai với tổng mức đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng, dự kiến đến hết năm 2020, sẽ đáp ứng 90% nhu cầu sử dụng điện của người dân trên các đảo.

Những công trình đường dây vượt biển đã rút ngắn khoảng cách giữa đất liền và hải đảo. Không chỉ xã đảo Tiên Hải, hiện 11 huyện đảo, 85 xã đảo trên cả nước đã được đầu tư hòa lưới điện quốc gia, giúp người dân yên tâm bám biển, góp phần giữ vùng chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đưa điện lưới quốc gia đến xã đảo Tiên Hải, Kiên Giang - ảnh 1 Đảo Hải Tặc, Kiên Giang có điện lưới quốc gia

VTV.vn - Hơn 1 năm thi công, sáng nay 25/10, đường dây 22 KV kéo điện từ đất liền ra xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã chính thức đóng điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cưỡng chế nhiều công trình trái phép ở Vũng Tàu

Y đức bằng hành động

Phạt người ép uống rượu, bia: Băn khoăn tính khả thi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều