Loading...

“Đùa dại” khi tung tin thất thiệt mắc Covid-19, mỹ nam nổi tiếng xứ Hàn có thể phải ngồi tù

Đó cũng là những gì Kim Jaejoong có thể phải đối mặt, nếu bị khép vào tội danh lan truyền tin tức giả chống người thi hành công vụ.

Giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Sở cảnh sát quốc gia phối hợp cùng Ủy ban truyền thông Hàn Quốc và một số ban ngành liên quan đã tiến hành truy quét việc lan truyền tin giả (fakenews) từ những ngày đầu của năm 2020.

Sở cảnh sát cho biết việc sản xuất và lan truyền tin tức sai sự thật liên quan đến virus corona là trái với pháp luật, và người vi phạm có thể bị xử phạt theo luật Cản trở thi hành công vụ và Phỉ báng nhân phẩm.

Do đó, với trò đùa thông báo bản thân nhiễm covid-19 trên trang cá nhân vào ngày 1/4 (ngày Cá tháng Tư) của mình, Kim Jaejoong (JYJ) có thể phải đối mặt với hình phạt nặng từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.

“Đùa dại” khi tung tin thất thiệt mắc Covid-19, mỹ nam nổi tiếng xứ Hàn có thể phải ngồi tù - ảnh 1

Bài đăng trên trang Allkpop.

Trong bộ luật này có khá nhiều khung hình phạt, nhưng nặng nhất không quá 5 năm tù giam, cùng phạt tiền không quá 10 triệu won (khoảng hơn 190 triệu đồng). Đó cũng là những gì Kim Jaejoong có thể phải đối mặt, nếu bị khép vào tội danh lan truyền tin tức giả chống người thi hành công vụ.

“Đùa dại” khi tung tin thất thiệt mắc Covid-19, mỹ nam nổi tiếng xứ Hàn có thể phải ngồi tù - ảnh 2

Trước đó, vào chiều 1/4, Kim Jaejoong đã khiến công chúng hoang mang khi đăng tải bức tâm thư thông báo bản thân đã nhiễm Covid-19 lên trang cá nhân.

Người hâm mộ và cả bạn bè anh ta vô cùng hoang mang và ngay lập tức liên hệ với nhà quản lý để xác minh thông tin. Tuy nhiên, 1 tiếng sau đó, bức tâm thư được chính tay nam ca sĩ sửa lại và cho hay đây chỉ là... một trò đùa ngày Cá tháng 4.

Nguồn: Allkpop

“Đùa dại” khi tung tin thất thiệt mắc Covid-19, mỹ nam nổi tiếng xứ Hàn có thể phải ngồi tù - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Hoa hậu Khánh Vân tái xuất lộng lẫy sau dịch COVID-19, khoe vòng 1 gợi cảm táo bạo

Xoa dịu khán giả, Bách - Nhiên Nhà trọ Balanha tung ảnh dính như sam

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong: Bên thị phi bên đào hoa nhất Cbiz, 2 Thiên Bình liệu có hạnh phúc dài lâu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều