Loading...

Đưa con đi khám mắt định kỳ, kết quả chẩn đoán của bác sĩ khiến người mẹ đau đớn

Người mẹ không thể ngờ rằng, mình lại suy sụp, đau khổ đến thế sau khi bác sĩ phát hiện có một lực ép khá mạnh ở đôi mắt của bé.

Tháng 1/2017, trước khi bắt đầu năm học mới, như thường lệ, chị Lauren Tyrrell (sống ở Melbourne, Úc) lại đưa cả 3 con gái đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt định kỳ. Chị vẫn nghĩ rằng đó là một buổi kiểm tra bình thường vì từ trước đến nay, không đứa con nào than phiền về đôi mắt của mình cả. Thế nhưng người mẹ không thể ngờ rằng, mình lại suy sụp, đau khổ đến thế sau khi bác sĩ phát hiện có một lực ép khá mạnh ở đôi mắt của bé Elexis (6 tuổi).

Đưa con đi khám mắt định kỳ, kết quả chẩn đoán của bác sĩ khiến người mẹ đau đớn - ảnh 1

Chị Lauren và con gái. (Ảnh: people)

“Các bác sĩ quyết định sẽ đưa con đến một vài chuyên gia khác”, chị Lauren chia sẻ với People. “Họ nói rằng tình trạng bị sưng phía sau dây thần kinh thị giác rất nguy hiểm. Do đó họ muốn cho con chụp MRI để kiểm tra”. Ngày 4/7/2017, khi Elexis tròn 7 tuổi, chị đưa con đi chụp ảnh MRI và thực hiện hàng loạt cuộc kiểm tra khác vào ngày hôm sau. Ngày 7/7/2017, chỉ vài giây sau khi có kết quả MRI của Elexis, các bác sĩ đã thông báo với gia đình rằng bé cần phải được phẫu thuật não ngay lập tức.

“Chúng tôi vô cùng đau khổ. Chúng tôi không bao giờ nghĩ phải phẫu thuật ngay như thế. Khi các bác sĩ thông báo, chúng tôi nghĩ mình có khoảng 1 đến 2 tuần nhưng thực chất chỉ có 2 giờ là bác sĩ đã đưa Elexis đi phẫu thuật rồi”, chị Lauren nhớ lại. Được biết, các bác sĩ đã phát hiện ra Elexis mắc phải dị dạng Chiari (bệnh khiến mô não phát triển trong ống tủy sống và một phần hộp sọ chèn ép não, đẩy nó xuống dưới, bệnh khiến bệnh nhân khó thở, nhịp tim chậm, nghẹn, nôn hoặc khó nuốt).

Bệnh tình của con chính là một trong những điều kinh khủng nhất mà chị phải trải qua. “Chúng tôi không nói gì với con vì chúng tôi biết con sẽ phát điên lên. Con chỉ mới 7 tuổi mà thôi”, Lauren chia sẻ với People. “Khi chúng tôi chuẩn bị, con hỏi chuyện gì đang diễn ra vì mọi người đều có mặt ở đó. Tôi nói: “Các bác sĩ sẽ tiểu phẫu ở đầu con”. Tôi bồng con, con nhảy xuống và bỏ trốn. Thật khủng khiếp. Chúng tôi có một đứa trẻ khỏe mạnh và đột nhiên được thông báo rằng có chuyện chẳng lành”.

Đưa con đi khám mắt định kỳ, kết quả chẩn đoán của bác sĩ khiến người mẹ đau đớn - ảnh 2

Alexis sau cuộc phẫu thuật. (Ảnh: people)

Cuộc phẫu thuật não đầu tiên của Alexis đã diễn ra vào ngày 7/1/2017 và lần mổ thứ hai diễn ra vào 3 ngày sau đó. Nhiều tháng sau phẫu thuật, chị Lauren vẫn còn rất sốc nhưng cho biết, bé Alexis đã hồi phục, khỏe mạnh. Giờ đây, Alexis đã 8 tuổi, tràn đầy năng lượng và vui vẻ, hoạt bát, năng động hệt như những đứa trẻ đồng trang lứa, dù đôi khi Alexis đau đầu, đau cổ.

Chị Lauren cho biết, gia đình không biết được tương lai của con thế nào. “Chúng tôi không nhìn quá xa, chỉ chờ đợi và theo dõi. Chúng tôi thấy mình may mắn và biết ơn vì những gì mình đang có. Thế nên chúng tôi cố gắng không nhìn đến tương lai quá xa”, chị Lauren chia sẻ. Tuy nhiên, chị cho biết, khả năng mất con là điều mà chị thường nghĩ về. Chị so sánh tình trạng của Alexis với những gì con gái 10 tuổi của chị - bé Makayla - đã phải trải qua khi 3 lần phẫu thuật tim lúc mới 4 tuổi.

Đưa con đi khám mắt định kỳ, kết quả chẩn đoán của bác sĩ khiến người mẹ đau đớn - ảnh 3

Giờ đây, Alexis đã được 8 tuổi và bé vẫn phải trải qua vài cuộc phẫu thuật não nữa. (Ảnh: people)

“Đó là một nỗi sợ liên tiếp, không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, người mẹ điềm đạm nói. “Khi Makayla là một đứa trẻ, chúng tôi đã từng chụp ảnh con để làm ảnh cho lễ tang vì chúng tôi không biết liệu con có vượt qua được hay không. Với Alexis cũng thế. Chúng tôi không chắc con sẽ làm được, chúng tôi không chắc lắm”.

Giờ đây, Alexis đã được 8 tuổi và bé vẫn phải trải qua vài cuộc phẫu thuật não nữa.

(Nguồn: people)

>> Xem thêm: 

Hong Kong bắt hai nghi phạm cướp giấy vệ sinh

Nhiễm bệnh rồi đúng không?: Tình cảnh chung của người Trung Quốc tại Mỹ vào lúc này, chỉ 1 cái hắt hơi cũng bị nghi ngờ, xa lánh

Mỹ: Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thuốc trị Covid-19 đã hồi phục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều