Loading...

Dừa Bến Tre không bị tiêm hóa chất làm ngọt

Mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip cho rằng dừa ở Bến Tre đã bị bơm chất tạo ngọt. Ngành chức năng tỉnh này đã khẳng định thông tin này...

Đoạn video lưu hành trên mạng Xã hội vài ngày nay. Mặc dù thông tin không rõ ràng, xác thực nhưng đang gây lo ngại lớn cho người dân xứ dừa Bến Tre.

Anh Mai Ngọc Tú, một người có kinh nghiệm mua bán dừa hơn 20 năm tại thị trấn Châu Thành khẳng định khó có thể bơm tạp chất vào dừa vì nếu dùng bơm tiêm kim loại, hơi gió lọt vào bên trong sẽ khiến dừa bị hỏng.

Ngành nông nghiệp Bến Tre cũng khẳng định vấn đề bơm chất tạo ngọt cho dừa trái ở địa phương là không có. Tuy nhiên, tỉnh cũng sẽ tập trung tuyên truyền, cảnh báo ngăn chặn những thông tin bất lợi như vậy.

Nếu như mọi năm, thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhà vườn Bến Tre bán tới 70.000 - 80.000 đồng/10 quả dừa xiêm xanh thì hiện nay thương lái chỉ mua khoảng 55.000 - 60.000 đồng.

Dừa Bến Tre không bị tiêm hóa chất làm ngọt - ảnh 1 Nhiều trường hợp mạo danh đưa thông tin thất thiệt

VTV.vn - Trên các trang mạng Xã hội từng lan truyền nhiều thông tin không chính xác, thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Phân biệt much, little và a bit

Nữ du học sinh Anh mắc Covid-19: Mình xin lỗi vì mang dịch về nước, sợ ai đó sẽ vì mình mà nhiễm bệnh

Cận cảnh hình ảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều